Xét Nghiệm Máu Để Biết Trai Hay Gái Ở Đâu Chính Xác 99%

11/01/2021 | Tin tức

Chắc hẳn khái niệm xét nghiệm máu để biết trai hay gái ở đâu? không còn lạ lẫm đối với con người chúng ta ngày nay. Nôm na nó được hiểu như là phương pháp xác định các loại bệnh lý dựa vào việc lấy máu từ tĩnh mạch con người đi xét nghiệm trong phòng phân tích.

Trên thực tế, xét nghiệm máu có rất nhiều lợi ích. Ngoài việc thường được sử dụng để chăm sóc sức khỏe, xác định các trạng thái sinh hóa và sinh lý, chẳng hạn như bệnh, kiểm nghiệm dược phẩm, tình trạng các cơ quan chức năng cơ quan.

Xét nghiệm máu còn được sử dụng trong việc kiểm tra ma túy để phát hiện việc sử dụng thuốc cấm trái phép.

Trên thế giới có rất nhiều đất nước chẳng hạn như Mỹ trước khi kết hôn người ta sẽ làm thủ tục xét nghiệm máu giúp cho con người xác định được những bệnh tật trước khi đưa ra quyết định là một cặp vợ chồng.

Xét nghiệm máu để biết trai hay gái ở đâu chính xác
Xét nghiệm máu để biết trai hay gái ở đâu chính xác

Và sau khi kết hôn những cặp vợ chồng cũng thường xuyên đi xét nghiệm máu với nhiều mục đích khác nhau chẳng hạn như để xét nghiệm giới tính của em bé đầu lòng.

Việc này, ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Vậy xét nghiệm máu để biết trai hay gái ở đâu thông tin sau đây sẽ giúp ích bạn ít nhiều thêm hiểu biết.

Có thực sự biết được giới tính của em bé bằng cách xét nghiệm máu?

Câu trả lời tất nhiên là có.

Khi còn trong bụng mẹ, bé được hấp thụ các chất dinh dưỡng cung cấp hoàn toàn từ dây rối đi vào trong túi ối và truyền vào cho con. Tất cả các hoạt động trao đổi chất của con đều nằm trọn trong bụng mẹ. Nhờ quá trình đó mà các ADN của con sẽ lẫn vào trong máu mẹ và đi khắp cơ thể của mẹ.

Theo cơ sở phân tích khoa học, khi tiến hành phân tách ADN của con người, dựa vào cặp nhiễm sắc thể (NST) thứ 23 (XXIII) để xác định giới tính.

Chỉ nam giới mới có chứa nhiễm sắc thể Y. Sự hình thành giới tính một thai nhi sẽ xảy ra vào thời điểm tinh trùng và trứng gặp nhau, theo nguyên tắc sau: trứng mang nhiễm sắc thể X gặp tinh trùng mang nhiễm sắc thể X sẽ hình thành nên hợp tử XX – giới tính nữ.

Còn trứng mang nhiễm sắc thể X gặp tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y sẽ hình thành  nên hợp tử XY – giới tính nam.

Vì vậy kết quả xét nghiệm máu của mẹ nếu thấy có nhiễm sắc thể Y có thể xác định bào thai là bé trai còn nếu không thấy Y thì có thể khẳng định đó là bé gái.

Không những vậy nó còn khẳng định luôn được ADN của cha và con trong kết quả xét nghiệm.

lam-sao-biet-phan-bao-trai-hay-gai
Có thực sự biết được giới tính của em bé bằng cách xét nghiệm máu?

Nên xét nghiệm máu khi thai nhi được bao nhiêu tuần tuổi?

Vào tuần thứ bảy của thai kỳ chúng ta có thể đã xác định được ADN của em bé trong máu mẹ Nhưng để đảm bảo chúng ta nên xét nghiệm máu vào tuần thai kỳ thứ 10.

Tỷ lệ chính xác sẽ đúng tới 95% lại rất an toàn cho cả mẹ lẫn bé. Sau 20 tuần, xét nghiệm máu gần như hoàn toàn chính xác, đúng đến trên 99% đối với bào thai nam giới và 99,6% đối với bào thai nữ giới.

So với phương pháp đi siêu âm, thì ở tuần thứ 11 kết quả chỉ cho chính xác được tới 46%. Như vậy, đủ nhận thấy xét nghiệm máu để xác định giới tính là rất hiệu quả.

nen-xet-nghiem-mau-khi-thai-nhi-duoc-bao-nhieu-tuan-tuoi
Nên xét nghiệm máu khi thai nhi được bao nhiêu tuần tuổi?

*** So sánh kết quả giữa xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, sinh thiết gai nhau và siêu âm trong việc xác định giới tính trẻ?

Người ta ít khi xét nghiệm ADN bằng cách xét nghiệm nước tiểu, bởi lẽ nước ADN rất dễ bị phân hủy trong nước tiểu, chỉ cần để ngoài không khí 5 phút, kết quả xét nghiệm đã không chính xác, vì vậy, người ta không dùng nước tiểu là xét nghiệm ADN cũng như xác định giới tính của trẻ.

Xét nghiệm sinh thiết gai nhau hay sinh thiết gai nhau (CVS – Chorionic Villus Sampling) là thao tác kỹ thuật áp dụng trong sản khoa. Sinh thiết gai nhau cũng là một phương pháp xác định được hiệu quả và chính xác giới tính của trẻ, ngoài ra nó còn xác định được một vài bệnh lý của trẻ sở sinh ngay khi nằm trong bụng mẹ tuy nhiên không phải mẹ bầu nào cũng thực hiện được phương pháp này vì nó còn  đòi hỏi rất nhiều yếu tố như sau:

  • Người mẹ trước đây đã từng sinh ra một em bé có bất thường về di truyền, nguy cơ để xảy ra những bất thường lần nữa là hoàn toàn có thể xảy ra.
  • Cả hai vợ chồng đều mang những  rối loạn di truyền gen lặn như : vợ và/hoặc chồng bị mắc một số rối loạn di truyền .
  • Trong gia đình của của chính thai phụ hoặc gia đình bên nhà chồng có người đã bị dị tật bẩm sinh.
  • Kết quả siêu âm chẩn đoán đã phát hiện thai nhi mắc một số dị tật: hở hàm ếch, sứt môi, , bất thường cấu trúc thận, dị tật ở tim, giãn não thất.

Nếu có những yếu tố trên không thể tiến hành lấy sinh thiết gai nhau được.

Như đã khẳng định từ trước, việc siêu âm và xét nghiệm bằng máu để biết giới tính trẻ thì xét nghiệm máu cho kết quả chính xác hơn rất nhiều. Cùng ở tuần thứ 11, xét nghiệm máu cho kết quả giới tính chính xác lên tới 95%, trong khi đó siêu âm thai nhi chỉ đạt khoảng 40-50%.

Vì vậy chúng ta cũng nhận thấy rằng xét nghiệm máu là một phương thức hết sức đơn giản để xác định giới tính của con mình.

Chi phí xét nghiệm máu để biết giới tính thai nhi là bao nhiêu?

Để đảm bảo an toàn, các mẹ nên tìm đến những trung tâm uy tín, giá cả phải chăng

Chi phí xét nghiệm máu để biết trai hay gái dao động trong khoảng từ 2-3 triệu. Các mẹ nên tham khảo giá trước ở nhà để tránh bị độn giá nhé.

Không nên đi các trung tâm trôi nỗi ở ngoài, với mức giá rẻ hơn mà không đảm bảo, sẽ rất dễ gây nguy hiểm, và gặp hiện tượng tiền mất thật mang.

Khi cần xét nghiệm máu để biết trai hay gái ở đâu chúng ta nên tìm các địa chỉ sau đây

Để tránh trường hợp bạn nghe lời quảng cáo, hoặc lời của các tay cò mồi sẽ làm bạn tiền mất tật mang. 3 địa chỉ dưới đây sẽ giúp bạn khi cần xét nghiệm máu để biết giới tính thai nhi.

Bệnh viện

Bệnh viện, nơi có đầy đủ các thiết bị y tế, đội ngũ y tá bác sĩ có chuyên môn cao, có trình độ y khoa, có tay nghề, đó là căn cứ sáng giá nhất để bạn đảm bảo việc biết được giới tính thai nhi thông qua kết quả xét nghiệm máu.

Bạn có thể chọn bệnh viện tư nhân hoặc công lập, tuy theo khu vực bạn đang sinh sống, hoặc tùy độ uy tín của các bệnh viện.

Nhưng khi đến bệnh viện đừng nghe lời rủ rê của bất kỳ ai ra bên ngoài để xét nghiệm máu vì đó là những tay cò mồi của các cơ sở thiếu uy tín. Hãy đến khám và làm việc với bác sĩ y khoa của chính cơ sở làm việc.

dia-chi-xet-nghiem-mau
Cở sở Xét Nghiệm Máu uy tín và chính xác

Các trung tâm xét nghiệm máu uy tín

Hiện nay có rất nhiều trung tâm xét nghiệm máu đã ra đời nhằm phục vụ mục đích xét nghiệm máu để tìm di truyền, phát hiện bệnh, hoặc xét nghiệm giới tính. Tại trung tâm có rất nhiều dịch vụ để bạn lựa chọn.  

Lựa chọn cho mình một gói xét nghiệm thích hợp, sau đó hãy trao đổi kỹ về nguyện vọng, yêu cầu của bạn khi xét  nghiệm sẽ được đội ngũ các chuyên viên phục vụ một cách chu đáo.

Giá cả tại các trung tâm cũng sẽ có độ chênh lệch đáng kể với bệnh viện, tuy nhiên kết quả nếu đến trung tâm uy tín sẽ rất chính xác.

Tôi vẫn khuyên bạn tìm hiểu kĩ các trung tâm trước khi đi xét nghiệm

Các cơ sở, trung tâm y tế uy tín

Xã hội ngày càng phát triển, vì vậy, bên cạnh những bệnh viện với thì những cơ sở trung tâm y tế ngày nay cũng đã được trang bị các thiết bị đủ điều kiện để được đưa vào xét nghiệm.

Tương lai không xa, đất nước càng phát triển thì ngay tại địa phương bạn, chẳng cần đi đâu xa xôi cũng có thể xác định được giới tính con mình.

Bạn chỉ nên đến các địa chỉ uy tín, chất lượng như trên đây vì hiện nay dịch vụ xét nghiệm máu phân biệt giới tính thai nhi đang bị lợi dụng, lừa đảo rất nhiều.

Chúc bạn sớm tìm ra một địa chỉ xét nghiệm máu để biết trai hay gái ở đâu? ưng ý nhất cho mình.

Tài Liệu Tham Khảo

Xét Nghiệm Máu – Wikipedia Tiếng Việt

Từ khóa tìm kiếm: thử máu biết trai hay gái, Cách đọc kết quả xét nghiệm NIPT de biết trai hay gái, Nhìn que thử thai biết trai hay gái, Thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái, Thử máu viện 103 biết trai hay gái, Bắt mạch biết trai hay gái, Cách nhận biết bầu trai hay gái, Thai 7 tuần biết trai hay gái chưa, Thai 9 tuần biết trai hay gái chưa,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *