Xét Nghiệm Máu Có Thai Bao Lâu Thì Có Kết Quả

03/04/2020 | Tin tức

Phụ nữ khi mang thai rất cần đến bệnh viện để làm các xét nghiệm đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và con, một trong những xét nghiệm cần thiết nhất là xét nghiệm máu.

Vậy xét nghiệm máu để làm gì? Nên xét nghiệm máu ở đâu, xét nghiệm máu có thai bao lâu có kết quả. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này?

Xét Nghiệm Máu Có Thai Bao Lâu Thì Có Kết Quả
Xét Nghiệm Máu Có Thai Bao Lâu Thì Có Kết Quả

Xét nghiệm máu cho mẹ bầu là gì ?

Là phương pháp lấy máu của mẹ bầu, đem đi xét nghiệm để phân tích các thành phần.

Trong máu của mẹ có chưa ADN của con vì vậy xét nghiệm máu từ mẹ bầu có thể xác định được tình trạng sức khỏe của em bé.

Xét nghiệm máu cho mẹ bầu là gì ?
Xét nghiệm máu cho mẹ bầu là gì ?

Xét nghiệm máu khi mang thai để làm gì?

Tất nhiên không thể phủ định những lợi ích mà xét nghiệm máu đem lại cho cả mẹ và bé. Các ông bố cũng nên tìm hiểu thông tin về nó để có cánh chăm sóc cho mẹ và con thật tốt.

Những ưu điểm nỗi bật của không thể không kể đến là:

  • Xét nghiêm máu sẽ biết được trạng sức khỏe của em bé.
  • Xét nghiệm ra ADN của trẻ có mắc những căn bệnh dị tật bẩm sinh như hở hàm ếch, máu hình lưỡi liềm. tóc nơ, đao, claiphento hay là không.
  • Xác định mối quan hệ huyết thống giữa trẻ với những người thân trong gia đình
  • Xác định giới tính bé một cánh chính xác và  nhanh chóng.

Chi phí xét nghiệm máu cho các mẹ bầu là bao nhiêu?

Không thể nói chính xác chi phí xét nghiệm là bao nhiêu bởi mỗi bệnh viện hay trung tâm lại đặt ra những mức giá khác nhau.

Trong mỗi một trung tâm bệnh viện lại có những dịch vụ xét nghiệm có giá cả khác.

Tùy vào điều kiện hoành cảnh, bạn có thể cân nhắc và xem xét chọn gói dịch vụ nào phù hợp để tiến hành xét nghiệm. Nên ưu tiên các địa điểm xét nghiệm sau:

  • Xét nghiệm máu tại bệnh viện nhà nước: Chi phí xét nghiệm sẽ được tính theo giá cả mà nhà nước đã quy định. Đội ngũ y bác sĩ có tay nghề và chuyên môn cao, đảm bảo xét nghiệm kết quả chính xác. Không qua môi giới trung gian. Đảm bảo thực hiện đúng trách nhiệm được giao phó.
  • Xét nghiệm máu tại các trung tâm y tế địa phương nếu có:  Chi phí cũng theo quy định của nhà nước, tiện đi lại, tránh gây mệt nhọc cho các mẹ và bé.
  • Trung tâm xét nghiệm: Bạn cũng có thể đến các trung tâm chuyên khoa về xét nghiệm. Ở đó có đội ngũ cử nhân xét nghiệm có tay nghề, cơ sở thiết bị tiên tiến, khả năng phân tích chuyên sâu cao.
  • Các bệnh viện, phòng khám dịch vụ uy tín:  Có rất nhiều bệnh viện phòng khám tư uy tín, với đội ngũ bác sĩ làm việc có tâm và mát tay. Xong bạn vẫn nên tìm hiểu tìm hiểu trước để tránh gặp phải những trung tâm lừa đão.

Xét nghiệm máu có thai cho bà bầu bao lâu thì có kết quả?

Thời gian xét nghiệm máu để xác định bạn có mang thai hay không rất nhanh chóng. Chỉ cần mất chưa đến 20 phút một bạn đã có kết quả trong tay một cách chính xác.

Xét nghiệm máu có thể phát hiện thai nhi khi còn rất nhỏ nên nếu bạn đang có những triệu chứng mang thai nhưng chậm kinh có ốm nghén cơ thể suy nhược thì hãy đến ngay các trung tâm xét nghiệm để biết chính xác rằng mình có mang thai hay không.

Tuy nhiên để biết bản thân có thai hay không có rất nhiều cách đơn giản, bạn có thể mua que thử thai, xét nghiệm nước tiểu sau đó xét nghiệm lại bằng xét nghiệm máu để biết tình trạng sức khỏe của bé.

Chăm sóc mẹ để đảm bảo sức khỏe cho bé khi còn chưa ra đời là việc hết sức cần thiết.

Các ông chồng và cha tương lại nên tích cực tìm hiểu những thông tin về mẹ bầu và cách chăm sóc vợ sao cho đúng.

Thường xuyên đưa vợ khám thai định kì hoặc theo khuyến cáo của các sĩ và đọc kĩ các thông tin trên mạng trước khi mang vợ đi tới các trung tâm y tế.

Hi vọng với những thông tin trên bạn sẽ hiểu hơn về việc xét nghiệm máu cho các mẹ bầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *