Tổng Hợp Những Đơn Vị Xét Nghiệm Kháng Thể Covid Uy Tín Ở TP.HCM

Tổng Hợp Những Đơn Vị Xét Nghiệm Kháng Thể Covid Uy Tín Ở TP.HCM 2021


Một số đơn vị tiên phong thực hiện xét nghiệm kháng thể Covid-19 tại bệnh viện và xét nghiệm kháng thể tại nhà nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân TP.HCM. Cùng đọc bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết nhất.

Xét nghiệm kháng thể Covid là phương pháp xác định cơ thể có đủ miễn dịch với Sars-CoV-2 hay chưa, có đủ khả năng miễn dịch với virus không. Xét nghiệm kháng thể bằng cách lấy mẫu máu và phân tích tại phòng thí nghiệm.

Xem thêm:

Danh sách các phòng xét nghiệm Covid 19 tại Việt Nam

Những Biện Pháp Phòng Ngừa Virus Covid 19

Xét nghiệm kháng thể COVID-19 để làm gì?

Đầu tiên, cần phải hiểu rõ bản chất của xét nghiệm kháng thể COVID-19 là gì? Ý nghĩa của việc xét nghiệm kháng thể là như thế nào? Xét nghiệm kháng thể có thực chất được dùng để chẩn đoán một người đã từng bị nhiễm virus hay không. Bởi vì nếu một người đã từng mắc COVID-19 hoặc đang trong giai đoạn ủ bệnh thì sau 2 tuần phơi nhiễm, cơ thể sẽ sản sinh ra 1 lượng kháng thể. Kháng thể này có trong máu của bệnh nhân, có tác dụng chống lại sự phát triển và tấn công của virus. 

Thực tế bản chất của xét nghiệm kháng thể này là xác định sự tồn tại của virus thông qua vật liệu gián tiếp là kháng thể được sản sinh này. Do vậy, thông qua xét nghiệm kháng thể, ngành y tế cũng có thể sàng lọc những người có nguy cơ đang nhiễm bệnh và cách ly để ngăn chặn sự phát tán của virus. Tuy nhiên, đây là xét nghiệm gián tiếp nên không được áp dụng để khẳng định bệnh, muốn biết một người có nhiễm SARS – CoV 2 hay không thì cần phải làm xét nghiệm Realtime PCR.

xet-nghiem-khang-the-covid-19
xet-nghiem-khang-the-covid-19.jpeg.jpg

Ai cần làm xét nghiệm kháng thể?

  • Người đã tiêm vaccine, cần xét nghiệm để biết cơ thể đã có kháng thể sau tiêm hay chưa  
  • Người đã từng nhiễm virut Sars-CoV-2 muốn đánh giá cơ thể có kháng thể hay chưa, có đủ khả năng miễn dịch với virus không
  • Người có nhu cầu xuất cảnh tới các nước yêu cầu thủ tục, giấy xác nhận kết quả xét nghiệm kháng thể
  • Người chưa tiêm vaccine, nghi ngờ nhiễm virut Sars-CoV-2 nhưng không có triệu chứng, được yêu cầu xét nghiệm bởi bác sĩ chuyên khoa
Xét nghiệm kháng thể Covid

Xét nghiệm kháng thể nên làm khi nào?

  • Thời điểm thích hợp để làm xét nghiệm định lượng kháng thể sau tiêm vaccine phòng Covid-19 là khoảng 28 ngày sau tiêm mũi 1 và từ 14 đến 28 ngày đối với người sau tiêm mũi 2.
  • Ngoài ra, đối với người có nhu cầu xét nghiệm sau khỏi bệnh Covid-19 hoặc người có nhu cầu xuất cảnh có thể xét nghiệm ngay. 

Hiện nay, có 2 phương pháp xét nghiệm kháng thể

  • Xét nghiệm định tính: sử dùng kit test có sẵn như kit test Covid-19, mẫu test lấy bằng cách trích máu và nhỏ vào khay test, sau một thời gian nhất định sẽ cho ra kết quả là âm tính hay dương tính. Phương pháp này có độ nhạy thấp hơn và kết quả không có chỉ số kháng thể cụ thể;
  • Xét nghiệm định lượng: lấy mẫu máu và thực hiện phân tích bằng máy xét nghiệm sẽ cho ra kết quả định lượng đếm được số lượng kháng thể trong cơ thể, phương pháp này có độ nhạy và độ chính xác cao, phục vụ cho thủ tục bay quốc tế/ xuất cảnh.

Tại các thành phố lơn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh đã có một số đơn vị tiên phong thực hiện xét nghiệm kháng thể Covid-19 tại bệnh viện và xét nghiệm kháng thể tại nhà nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân.

Dựa vào đánh giá khách quan và nhận xét của người bệnh về cơ sở vật chất, dịch vụ y tế và chi phí hợp lý, InfXetNghiem giới thiệu cho bạn những đơn vị xét nghiệm kháng thể Covid uy tín ở TP.HCM dưới đây:

1. Trung tâm xét nghiệm công nghệ cao Hanalab – Xét nghiệm tại nhà và phòng khám

– Địa chỉ: Số 35 Trần Thị Nghỉ, Khu Cityland Center Hills, P.7, Q. Gò Vấp, TP.HCM

–  TĐ tư vấn và đặt lịch: 1900638367

Trung tâm xét nghiệm y khoa Chất lượng cao HANALAB là đơn vị tiên phong đi đầu về các dịch vụ xét nghiệm từ cơ bản đến chuyên sâu như Xét nghiệm tổng quát, Sàng lọc ung thư, xét nghiệm di truyền, xét nghiệm viêm gan B, mỡ máu, tiểu đường…Đặc biệt, dịch vụ lấy máu xét nghiệm tại nhà của luôn được khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Trung tâm xét nghiệm công nghệ cao Hanalab

Phòng xét nghiệm Hanalab đạt tiêu chuẩn Phòng an toàn sinh học cấp 2 (tương đương bệnh viện), Hệ thống trang thiết bị xét nghiệm hiện đại đều là máy mới 100% tương đồng với hệ thống máy tại các bệnh viện lớn như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Từ Dũ…do các Hãng thiết bị uy tín trên thế giới từ Mỹ, Nhật và Đức cung cấp.

Hanalab thực hiện dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm test SAR-COV-I2 IgG Covid-19 tại nhà và tại phòng khám, với mức chi phí hợp lý, lấy mẫu an toàn, nhẹ nhàng và trả kết quả nhanh chóng. Lưu ý thời điểm lấy máu lúc đói sẽ cho kết quả tốt nhất.

Hanalab cũng cung cấp dịch vụ lấy máu tận nơi cho các cá nhân, gia đình, doanh nghiệp có nhu cầu kiểm tra, chăm sóc sức khoẻ giúp nâng cao sự tiện lợi cũng như tiết kiệm chi phí và thời gian.

2. Bệnh viện Chợ Rẫy – Xét nghiệm tại Bệnh viện

– Địa chỉ:  201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện Chợ Rẫy là một trong những đơn vị đi đầu trong việc áp dụng xét nghiệm này nhằm đánh giá khả năng đáp ứng của cơ thể sau khi tiêm vaccine phòng Covid-19, Bệnh viện Chợ Rẫy đã đưa vào quy trình xét nghiệm định lượng kháng thể, xét nghiệm nhằm phục vụ công tác điều trị Covid-19 cũng như hỗ trợ người dân khi có nhu cầu. 

benh-vien-cho-ray
Bệnh viện Chợ Rẫy

Phương pháp xét nghiệm kháng thể tại bệnh viện còn áp dụng thêm cho nhóm đối tượng được bác sĩ chỉ định hay có yêu cầu xét nghiệm khi chẩn đoán nghi ngờ bị nhiễm hay đã bị nhiễm Covid-19.

3. Phòng khám Hoàn Mỹ Sài Gòn – Xét nghiệm tại Phòng khám

Là phòng khám Đa khoa thực hiện khám và điều trị các bệnh lý thuộc chuyên khoa như: Tim mạch, Nội tiết, tiêu hoá, sản khoa,…phòng khám còn thực hiện dịch vụ xét nghiệm kháng thể Covid-19 cho khách hàng có nhu cầu. Phòng khám thực hiện xét nghiệm định tính và định lượng.

benh-vien-hoan-my
Phòng khám Hoàn Mỹ Sài Gòn

Sau khi xét nghiệm kháng thể và có kết quả, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể về kết quả và những lưu ý cần thiết khác. Có thể bác sĩ sẽ đề nghị bạn thực hiện loại xét nghiệm kháng thể thứ hai để xem xét nghiệm đầu tiên có chính xác không.

Hy vọng với các thông tin phía trên, bạn có thể lựa chọn được cơ sở thực hiện xét nghiệm kháng thể uy tín cho bản thân, gia đình và doanh nghiệp.

Nguồn: Isofhcare

5/5 (1 Review)

Huynh Hieu

Đam mê toán học, thi vào trường Luật. Rồi đậu vào trường Dược. Ra trường đi làm Dược Sĩ. Tự học Wordpress, chuyển qua học thêm PHP và laravel. Quyết tâm đi dạy code và hiện tại đang Code và Digital. 😂 Tối về viết blog Y Tế...(còn tiếp..)