Xét nghiệm ADN ở bệnh viện nào? Top 10 Địa chỉ Xét Nghiệm ADN Uy Tín

06/05/2020 | Tin tức

Với sự phát triển của nền y học hiện đại, những nhu cầu về y tế ngày càng được quan tâm và đáp ứng nhiều hơn, đồng nghĩa với các kĩ thuật y học hiện đại ngày càng hiệu quả. Trong trường hợp muốn xác định huyết thống của một người đang nghi ngờ

Tuy nhiên không phải ai cũng biết nhiều về xét nghiệm ADN và xét nghiệm ADN ở bệnh viện nào thì có kết quả chính xác hãy tham khảo bài viết” Xét nghiệm ADN ở bệnh viện nào” dưới đây của chúng tôi để có thêm những thông tin bổ ích nhé.

Khải niệm ADN là gì?

ADN là vật liệu di truyền của cơ thể ở hầu hết các sinh vật tồn tại trên trái đất, mọi tế bào trong cơ thể người( hoặc sinh vật) đều có cùng một kiểu ADN và nó đặc trưng cho loài.

ADN nằm  chủ yếu trong nhân tế bào (gọi là ADN nhân), Ngoài ra, cũng có một lượng nhỏ ADN có thể được tìm thấy trong ty thể (nơi được gọi là ADN ty thể hoặc mtDNA). Ty thể là một bộ phận cấu tạo tế bào giúp chuyển đổi năng lượng từ thức ăn thành dạng tế bào sử dụng được.

Khải niệm về ADN
Khải niệm về ADN

Xét nghiệm ADN là gì?

Xét nghiệm ADN là việc xét nghiệm, xác định huyết thống thông qua quá trình phân tích xác định trình tự ADN đặc trưng giữa hai người có nghi ngờ quan hệ huyết thống.

Xét nghiệm ADN huyết thống
Xét nghiệm ADN huyết thống

Xét nghiệm ADN bằng mẫu gì?

Công nghệ giải trình tự ADN sẽ sử dụng mẫu máu tươi hoặc máu khô thấm trên giấy FTA. chuyên dụng. Hiện nay, mẫu sinh phẩm dùng để xét nghiệm ADN có thể là mẫu niêm mạc miệng có trong nước bọt hoặc mẫu móng tay, móng chân hoặc tóc.

Những mẫu này thường rất dễ lấy, đảm bảo tách chiết ADN chất lượng dễ dàng và độ chính xác cao. Xét nghiệm ADN trải qua quá trình nghiên cứu và phát triển lâu dài trong lịch sử nhân loại nên có rất nhiều những thành tựu cụ thể và to lớn.

Hiện tại xét nghiệm ADN sử dụng bộ kit 24 locus gen để xác định mối quan hệ huyết thống giữa hai người với độ tin cậy trên 99,99% gần như tuyệt đối.

Xét nghiệm ADN ở bệnh viện nào?

Hiện nay có rất nhiều bệnh viện có thể xét nghiệm ADN nhưng lựa chọn một bệnh viện có đủ kỹ năng chuyên môn thiết bị chuyên dụng và kinh nghiệm để xử lý những trường hợp phức tạp thì thì rất ít bệnh viện làm được thậm chí như bệnh viện Chợ Rẫy, Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Đại học Y dược, Bệnh viện Từ Dũ.

Muốn biết kết quả chính xác nhất,bạn nên tìm một trung tâm chuyên xét nghiệm ADN để tiến hành các thủ tục. Xét nghiệm không những kết quả chính xác mà bạn còn nhận được kết quả khá nhanh chóng nữa.

Hãy tham khảo một số địa chỉ uy tín tại Hà Nội sau đây:

Trung tâm giám định gen Bộ Công An Hà Nội: Đây là cơ sở có kinh nghiệm về xét nghiệm, giám định ADN. Máy móc, trang thiết bị của trung tâm hiện đại để cho kết quả chính xác.

Xét nghiệm ADN ở bệnh viện nào?
Xét nghiệm ADN ở bệnh viện nào?

Do đó, nếu bạn đang cần xác định huyết thống của người thân hoặc xác định nạn nhân của vụ tai nạn, chìm tàu, hoặc hài cốt có phải thân nhân của mình hay không thì tới trung tâm giám định gen Bộ Công An Hà Nội chính là chọn lựa phù hợpj.

  • Bệnh viện đa khoa MEDLATEC: Đây là bệnh viện hàng đầu Việt Nam với cơ sở vật chất hiện đại đội ngũ bác sĩ trình độ cao và giàu kinh nghiệm tâm huyết với nghề các xét nghiệm chuyên sâu là hoạt động chính của bệnh viện. Bạn sẽ nhận được kết quả từ 24 – 48 giờ, kết quả rất chính xác.
  • Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo một số trung tâm uy tín chất lượng như trung tâm xét nghiệm Gentis, trung tâm phân tích ADN và công nghệ di truyền, trung tâm Violet, Viện sinh học phân tử Loci, Trung tâm Xét nghiệm ADN Hoa Kỳ tại Việt Nam DDC.

Xét nghiệm ADN hết bao nhiêu tiền?

Thông thường, chi phí xét nghiệm ADN ở các trung tâm, bệnh viện giao động trong khoảng từ 2 triệu đến 3 triệu đồng, nó còn tùy thuộc vào mức độ phức tạp của mẫu xét nghiệm. => Bạn có thể tham khảo bảng giá tại Trung tâm xét nghiệm ADN Gentis

Hi vọng rằng, bài viết: “Xét nghiệm ADN ở bệnh viện nào?” đã mang đến cho bạn cái nìn chính xác và khách quan hơn, để bạn có những lựa chọn tốt nhất cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *