Xét Nghiệm ADN Cho Thai Nhi Có Chính Xác Không? [Chi tiết 2020]

04/09/2020 | Tin tức

Ngày xưa ông bà ta chỉ có thể xác định nhân thân của một người dựa vào những đặc điểm về ngoại hình của người đó đối với những người trong gia đình.

Ngày nay khi nền khoa học phát triển việc xác định mối quan hệ huyết thống chẳng còn gì là lạ lẫm nữa chỉ cần đến bệnh viện  thử ADN là đã phát hiện ra ngay máu mủ ruột thịt của mình chỉ trong vòng 4 tiếng đồng hồ. Việc xét nghiệm ADN cho thai nhi có chính xác không? Việc xét nghiệm ADN còn phát triển hơn nữa khi thai nhi trong bụng mẹ đã có thể xác định ADN từ khi còn rất sớm.

Xét Nghiệm ADN Cho Thai Nhi Có Chính Xác Không? [Chi tiết 2020]
Xét Nghiệm ADN Cho Thai Nhi Có Chính Xác Không? [Chi tiết 2020]

Xem thêm bài viết : Xét Nghiệm ADN Trước Sinh Có Chính Xác 100% Không?

Khái niệm về xét nghiệm AND cho bé khi còn nằm trong bụng mẹ?

Trước hết bạn phải hiểu xét nghiệm ADN là gì? và xét nghiệm ADN cho thai nhi nghĩa là gì ? xét nghiệm ADN là một nghiên cứu phân tích một vài tế bào trong cơ thể, các tế bào này có thể lấy từ máu, chân tóc, chân răng, da, mô, biểu mẫu,… giữa hai đối tượng muốn giám định quan hệ nhân thân.

Sau khi các tế bào của 2 người này được lấy sẽ được mang ra so sánh kết quả, nếu độ trùng lặp ADN cao thì chắc chắn 2 đối tượng là người thân của nhau. Đối với những người phụ nữ mang bầu, máu của những người này có chứa các ADN của đứa trẻ trong bụng, chính vì lẽ đó xét nghiệm ADN cho thai nhi là lấy máu, hoặc sinh thiết gai nhau từ mẹ, chọn lọc và phân tích cách thành phần ADN của con ngay trong khi còn ở trong bụng mẹ.

Lợi ích của việc xét nghiệm ADN cho thai nhi?

Xét nghiệm ADN cho em bé không hề làm tổn hại đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi hay làm thai nhi có bất cứ một biểu hiện ảnh hưởng nào. Những lợi ích của việc xét nghiệm ADN cho thai nhi ngay từ trong bụng mẹ là chúng ta có thể biết đứa trẻ là con của ai, hơn những thế, chúng ta còn có thể phát hiện rất nhiều loại bệnh tật bẩm sinh của bé.

Những loại bệnh tật này được biểu hiện trên ADN của trẻ, chẳng hạn, ADN quy định những gen mang bệnh như bệnh bạch tạng, tocno, dow,… Những phát hiện sớm này sẽ  giúp phụ huynh kế hoạch phòng ngừa cũng như điều trị cho trẻ ngay khi còn là một bào thai.

Hiện nay chúng ta cũng có thể xác định được ADN của em bé với người cha của bé chỉ trong vài tuần tuổi bằng việc xét nghiệm máu mẹ, không nhất thiết phải chờ đợi quá lâu như trước kia.

Lợi ích của việc xét nghiệm ADN cho thai nhi?
Lợi ích của việc xét nghiệm ADN cho thai nhi?

Xét Nghiệm ADN Cho Thai Nhi Có Chính Xác Không? Đảm bảo chính xác như thế nào?

Xét nghiệm ADN cho thai nhiên có thể khẳng định có độ chính xác rất cao. Tuy nhiên nếu xét nghiệm ADN ở ngay những tuần đầu kết quả chính xác không được chính xác lắm.

Có những bà mẹ từ tuần thứ 4 của thai kỳ đã di chuyển tới những trung tâm, cơ sở y tế chuyên khoa sản để xét nghiệm ADN và thường nhận kết quả là không thành công. Trên thực tế, người mẹ mang thai phải đợi đến tuần tuổi thứ 7 trở đi thì kết quả sẽ chính xác hơn.

Tất nhiên ở tuần thứ 7 của thai kỳ người mẹ đã có thể tới các bệnh viện để xét nghiệm thì kết quả xét nghiệm cũng đã chính xác tới 80% . Để đạt độ chính xác các bà mẹ nên đi thăm khám vào thai kì thứ 10.

Xét nghiệm ADN cho thai có chính xác không
Xét nghiệm ADN cho thai có chính xác không

Nên xét nghiệm ADN cho thai nhi ở đâu?

Tất nhiên bạn nên đến các cơ sở y tế, các phòng khám, các Trung tâm xét nghiệm ADN Gentis để được thăm khám và xét, bạn nên lựa chọn đến những nơi xét nghiệm uy tín và tìm hiểu trước khi đi xét nghiệm đạt kết quả tốt nhất.

Giá của mỗi lần xét nghiệm ADN dao động từ 2 đến 4 triệu thì nơi và tùy các dịch vụ. Bạn cũng không nên ham rẻ mà đến những nơi thiếu uy tín vì kết quả sẽ không được chính xác và thông tin sẽ không được đảm bảo

Hi vọng rằng với những thông tin trên, các bậc cha mẹ phụ huynh đã có thêm những hiểu biết về xét nghiệm ADN cho thai nhi khi còn trong bụng mẹ. Hơn nữa rất mong rằng  các bà mẹ bầu có một thai kì thật mạnh khỏe, và tìm được những trung tâm uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *