Vì sao lại xuất tinh sớm? Kiểm Soát và Điều trị như thế nào?

Vì sao lại xuất tinh sớm? Kiểm Soát và Điều trị như thế nào?


Xuất tinh sớm là tình trạng rất thông dụng ở nam giới, trình bày qua sự xuất tinh sau một giai đoạn ngắn không theo mong ước của người đàn ông. Mặc dù không phải là một căn bệnh khó chữa trị đến mạng sống tuy nhiên yếu sinh lý lại khiến nhiều người bệnh lo âu vì cuộc sống tình dục không vừa ý. thông tin này sẽ phân phối các thông tin về lý do gây xuất tinh sớm và cách chữa trị.

1. Vì sao lại xuất tinh sớm?

Việc Xuất tinh sớm ở đàn ông là hiện trạng không kìm hãm được sự xuất tinh hơn kể từ khi đưa cậu nhỏ vào phía trong cơ quan sinh dục. Xuất tinh sớm gây cảm nhận hụt hẫng, thất vọng, mặc cảm và lãng tránh sinh hoạt tình dục đối với đàn ông, chưa kể cũng gây ảnh hưởng đến tâm lí tình dục của bạn tình.

Xuất tinh sớm được phân thành 2 dạng là nguyên phát ( ở quãng thời gian đầu ) và thứ phát ( ở quãng thời gian sau , thời gian trước không bị, hầu hết ở người đã có các thành viên trong nhà).

===> Bệnh Xuất Tinh Sớm Là Gì? Nguyên Nhân Và Những Điều Cần Lưu Ý

Vậy vì sao lại xuất tinh sớm? Có rất nhiều nguyên nhân xuất tinh sớm, bao gồm:

  • Tâm lý: Người bị Xuất tinh sớm không thừa nhận ra được thời khắc “điểm chẳng thể dừng lại” vào trước thời điểm xuất tinh để có thể ngưng lại và biến đổi sự kích thích sao cho hợp lệ. Nguyên nhân do tâm lí này là bởi người phái mạnh trong tâm lý nôn nóng, lo sợ hay có thể là tội lỗi. Cạnh đó, cũng nhiều khả năng người người yêu luôn phô bày ra áp lực lên người nam đồng thời là một nguyên do mang tới trình trạng xuất tinh sớm ở phái mạnh;
  • Bệnh lý: Xuất tinh sớm có khả năng do nhiễm trùng tiền liệt tuyến hay nhiễm trùng đường tiết niệu. Thêm vào đó, những bệnh lý về hệ thần kinh cũng tạo nên Xuất tinh sớm
  • Nguyên nhân khác: Chẳng hạn giao hợp trong khoảng không khó chịu và chật chội, kịch tính, không được khỏe, tăng mẫn cảm cơ quan sinh dục, rối loạn chức năng thụ thể serotonin, hoạt động hàng ngày tự thỏa mãn của người nam.
vi-sao-lai-xuat-tinh-som
Quan hệ tình dục trong không gian không thoải mái, chật hẹp cũng gây nên hiện tượng xuất tinh sớm

2. Kiểm soát xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là bệnh lí có thể khắc phục được hoàn toàn với những phương pháp điều trị xuất tinh sớm như sau:

2.1 Về tâm lý và hành vi

Đây là cách chữa xuất tinh sớm không dùng thuốc, và tuân theo nguyên tắc là cải thiện thời gian xuất tinh, kiểm soát được hành vi xuất tinh nhằm thoải mái hơn trong đời sống tình dục, bao gồm những biện pháp sau:

  • Học cách điều chỉnh tâm lí hành vi: Nam giới cần nhận ra những dấu hiệu trước khi xuất tinh, sau đó hít thở sâu, chậm, điều khiển ý thức ức chế lại phản xạ xuất tinh. Tập nhiều lần biện pháp này để nó trở thành 1 phản xạ có điều kiện, tập trong khoảng thời gian 4- 6 tuần;
  • Phương pháp “Dừng – Bắt đầu” hay còn gọi là quen hệ ngắt quãng: bạn tình kích thích dương vật của người nam giới cho đến khi cảm thấy thật sự muốn xuất tinh, lúc này người nam giới sẽ nhờ sự giúp đỡ của bạn tình dừng lại ngay tại thời điểm đó, đợi cảm giác muốn xuất tinh của người đàn ông đi qua thì bắt đầu trở lại. Lặp lại 3 lần khi thực hiện phương pháp này đến lúc xuất tinh;
  • Phương pháp bấm bao quy đầu: Nhờ người bạn tình hỗ trợ bấm vào bao quy đầu của người nam giới ngay trước lúc xuất tính và giữ cho đến khi mất đi cảm giác muốn xuất tinh. Phương pháp này cũng được thực hiện 3 lần cho đến khi xuất tinh thật sự.

2.2 Sử dụng thuốc

Việc sử dụng thuốc nên được kết hợp với liệu pháp tâm lý hành vi để đạt được hiệu quả điều trị cao nhất, những loại thuốc được sử dụng bao gồm:

  • Thuốc gây tê bao quy đầu tại chỗ: Thuốc có tác dụng tạm thời, với tác dụng phụ là làm nóng và rát bao quy đầu, có thể ảnh hưởng thuốc tê đến người bạn tình trong lúc quan hệ;
  • Thuốc ức chế tái hấp thu chọn lọc Serotonin: Làm kéo dài thời gian xuất tinh trong âm đạo lên 2 – 10 lần. Thuốc được sử dụng trong khoảng thời gian vài tháng.
  • Thuốc hỗ rợ điều trị rối loạn cương dương khi có tình trạng này đi kèm.

Tuy nhiên, lạm dụng thuốc có thể dẫn đến chóng mặt, buồn nôn, đổ mồ hôi, hội chứng “sinh dục không yên”, khô môi, mờ mắt, táo bón, giảm chất lượng tinh trùng… nên cần tuân theo chỉ định của bác sĩ điều trị khi sử dụng những loại thuốc này.

thuoc-dieu-tri-xuat-tinh-som
Lạm dụng thuốc có thể dẫn đến chóng mặt, buồn nôn, …

2.3 Phẫu thuật

Phương pháp kiểm soát xuất tinh sớm cuối cùng được đưa ra khi cả 2 biện pháp trên thực hiện không thành công đó là phẫu thuật. Tuy nhiên, cho đến nay việc cắt thần kinh lưng dương vật vẫn có những hạn chế nhất định như suy giảm hưng phấn tình dục, mất khoái cảm… nên vẫn còn đang trong quá trình nghiên cứu và chưa được khuyến cáo. Chú ý rằng không tiến hành cắt bao quy đầu vì nó không thể kiểm soát xuất tinh sớm được.

Xuất tinh sớm không gây nguy hiểm nhưng cũng có những trường hợp nó làm giảm khả năng sinh sản hoặc thậm chí vô sinh ở nam giới. Vì vậy, chúng ta cần biết được nguyên nhân gây xuất tinh sớm và cách điều trị để cải thiện đời sống tình dục và khả năng sinh sản một cách tốt nhất.

5/5 (2 Reviews)

Huynh Hieu

Đam mê toán học, thi vào trường Luật. Rồi đậu vào trường Dược. Ra trường đi làm Dược Sĩ. Tự học Wordpress, chuyển qua học thêm PHP và laravel. Quyết tâm đi dạy code và hiện tại đang Code và Digital. 😂 Tối về viết blog Y Tế...(còn tiếp..)