Stress ảnh hưởng đến da bạn như thế nào? 8 cách giảm stress hiệu quả 100%

16/09/2020 | Tin tức

Căng thẳng (Stress) và lo lắng là tình trạng phổ biến thường gặp hầu hết ở mọi người. Stress ảnh hưởng đến da và toàn thể cơ thể bao gồm tóc, móng..,. Trên thực tế, có đến >70% thanh niên ở Hoa Kỳ hay gặp phải hàng ngày vì Stress giống như là một phần của đời sống, điều quan trọng là cách bạn xử lý nó.

Stress ảnh hưởng đến da
Stress ảnh hưởng đến da

Stress ảnh hưởng đến da bạn như thế nào?

Căng thẳng gây ra phản ứng hóa học trong cơ thể làm cho da nhạy cảm và phản ứng hơn. Nó cũng có thể gây khó khăn cho các vấn đề về da để chữa lành.

Bạn có bao giờ để ý rằng bạn chia tay nhiều hơn khi bạn bị căng thẳng? Đây là vì stress làm cho cơ thể bạn tạo ra hoóc-môn như cortisol, tiết lộ các tuyến trong da để làm nhiều dầu hơn. Da nhờn này dễ bị mụn trứng cá và các vấn đề về da khác.

Sự căng thẳng cũng có thể:

Stress ảnh hưởng đến da và làm cho các vấn đề về da còn tệ hơn. Ví dụ, căng thẳng có thể làm tăng thêm vảy nến, bệnh bạch cầu và chàm. Nó cũng có thể gây ra các tổ ong và các loại phát ban da khác và kích hoạt mụn giộp da sáng lên.

Can thiệp vào việc chăm sóc da hàng ngày. Nếu bạn bị căng thẳng, bạn có thể bỏ qua phần này trong thói quen của mình, điều này có thể làm cho các vấn đề về da nặng hơn.

Nó cũng có thể gây căng thẳng khi có vấn đề với da. Một số người cảm thấy xấu hổ về cách thức mà họ giữ cho bản thân mình, điều đó làm tăng thêm căng thẳng.

Nếu bạn có một vấn đề không chữa lành hoặc tiếp tục quay trở lại, hãy nghĩ lại cách bạn xử lý để giảm sự căng thẳng và tránh Stress ảnh hưởng đến da của bạn.

8 cách giảm stress hiệu quả tốt cho da:

Có lẽ bạn không thể tránh căng thẳng hoàn toàn, nhưng bạn có thể cố gắng giải quyết tốt hơn. Hãy thử cách tiếp cận này:

  • Hãy chăm sóc làn da của bạn mỗi ngày, ngay cả khi bạn mệt mỏi hoặc căng thẳng.
  • Tập thể dục thường xuyên giảm căng thẳng, lo âu. Giúp tốt cho da và cơ thể.
Tập thể dục thường xuyên
Tập thể dục thường xuyên
  • Hãy dành thời gian cho bản thân để làm một điều gì đó mà bạn thích, ngay cả khi bạn chỉ có 10 phút. Tắm hoặc đọc sách.
  • Nhai kẹo cao su và đi dạo quanh khu phố.
  • Thực hành các kỹ thuật quản lý về căng thẳng, chẳng hạn như các bài tập hít thở, yoga, thiền, hoặc hình ảnh trực quan.
Yoga
Yoga
  • Ngủ đủ giấc: 7 đến 8 tiếng mỗi đêm là lý tưởng.
  • Cân nhắc sử dụng thực phẩm chức năng: Lemon balm; Axit béo omega-3; Trà xanh….
Trà xanh
Trà xanh
  1. Cười để giảm stress hoặc tìm kiếm sự hỗ trợ từ một người bạn hoặc một nhà trị liệu chuyên nghiệp.
Luôn cười để giảm căng thẳng và lo lắng
Luôn cười để giảm căng thẳng và lo lắng

Hi vọng rằng qua bài viết trên InfXetNghiem đã mang đến cho các bạn những thông tin cần thiết và bổ ích về Stress ảnh hưởng đến làn da chúng ta như thế nào? Và để biết cách xử lý và hạn chế những ảnh hưởng do stress mang lại.

Nguồn:

Webmd – Effects of Stress on Your Skin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *