Quan Hệ Bao Nhiêu Lần 1 Tuần Là Đủ Đối Với Nam Giới (2021)

Quan Hệ Bao Nhiêu Lần 1 Tuần Là Đủ Đối Với Nam Giới? Và Tần Suất Lý Tưởng Để “Yêu”


Cuộc sống tình dục của một người đàn ông bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khác nhau: tuổi tác, lối sống, sức khỏe, ham muốn và tình trạng mối quan hệ,… Khi nam giới giữ được tần suất “yêu” lý tưởng sẽ có được một trong những đời sống tình dục khỏe mạnh kết hợp hạnh phúc. Vậy tần suất quan hệ bao nhiêu lần 1 tuần lần là đủ? Cùng Infxetnghiem giải đáp thắc mắc bạn đọc nhé.

Vai Trò Của Quan Hệ Tình Dục Đối Với Nam Giới

Quan-he-bao-nhieu-lan-la-du
Vai Trò Của Quan Hệ Tình Dục Đối Với Nam Giới

– Hoạt động tình dục giúp nam giới làm tăng khả năng sinh sản, duy trì nòi giống, giảm xuất tinh sớm

– Gắn kết mối quan hệ, cho tình cảm vợ chồng thêm khắng khít: quá trình quan hệ giải phóng hormone oxytocin – mệnh danh là hormone tình yêu tạo thành chất xúc tác giúp kết nối cảm xúc thăng hoa giữa hai cá nhân với nhau.

– Cải thiện sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần như giảm giảm stress, cải thiện trí nhớ, cân bằng huyết áp, giảm đau, tăng hệ miễn dịch, ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt, nâng cao hiệu quả giấc ngủ,…

Tần Suất Quan Hệ Bao Nhiêu Lần 1 Tuần Là Đủ?

Không có một nghiên cứu cụ thể nào để trả lời chính xác nên quan hệ bao nhiêu lần 1 tuân là đủ. Tần suất quan hệ của mỗi cặp đôi là tùy vào mức độ thỏa mãn và nhu cầu trong cuộc sống tình dục của họ.

Một trong những tìm hiểu năm 2017 được công bố lên Archives of Sexual Behavior về hành vi tình dục của hơn 26.000 cá nhân từ năm 1989 đến năm 2014. Kết quả cho thấy trung bình những người ở độ tuổi trung niên hoặc lớn tuổi (từ 45-65 tuổi) quan hệ tình dục 54 lần một trong những năm, hoặc trung bình khoảng một trong những lần một trong những tuần.

quan-he-bao-nhieu-lan-1-tuan
Tần Suất Quan Hệ Bao Nhiêu Lần 1 Tuần Là Đủ?

Nghiên cứu này cho thấy, đối với các cặp vợ chồng đã kết hôn, con số gần như giữ nguyên 51 lần một trong những năm. nhưng, tần suất thay đổi tùy theo độ tuổi: những người 20 tuổi cho biết quan hệ tình dục khoảng 80 lần một năm, trong khi con số này giảm xuống còn 20 lần ở những cá nhân 60 tuổi.

Christene Lozano, một trong những nhà trị liệu nghiện sex kết hợp hôn nhân gia đình cho biết: Thậm chí một trong những số người vẫn sẽ cảm thấy hài lòng ngay cả khi họ không quan hệ tình dục trong nhiều tháng. Thay vì tìm hiểu một quy tắc không tồn tại về mức độ quan hệ, hãy tập trung vào hiệu quả tình dục và tình cảm của cả hai người.

Thông qua kết quả tìm hiểu các hành vi tình dục, tần suất quan hệ bao nhiêu lần 1 tuần được xem là mức trung bình giúp duy trì kết nối giữa hai bạn tình. Dĩ nhiên là một trong những số trường hợp các cặp đôi khác nhiều khả năng điều chỉnh để phù hợp với cuộc sống tình dục của mình chứ không cần thiết phải sử dụng theo một cách cứng ngắt.

Quan Hệ Nhiều Có Sao Không?

Tuy không có khuyến cáo nên quan hệ bao nhiêu lần là đủ, tuy nhiên sau khi quan hệ cơ thể trở nên mệt mỏi, suy nhược, đau tức bộ phận sinh dục, cảm thấy khó chịu thì chứng tỏ bạn đang quá sức. Điều này không có lợi cho sức khỏe chung kết hợp cho thấy vượt quá nền tảng sức lực của bản thân.

Khi nam giới “xuất binh” quá nhiều lần, số lượng tinh binh trong một trong những lần phóng tinh cũng giảm. Các tham khảo lại cho thấy hiệu quả tinh binh (độ di động, tỷ lệ sống,…) Cho kết quả tốt nhất khi khoảng cách giữa các lần phóng tinh từ 24-48 giờ. Do vậy nếu quan hệ dày hơn thì các cặp đôi cũng nên chú ý hơn về khả năng thụ thai.

Nếu cả hai có thói quen quan hệ tình dục liên tục thì cá nhân nam nên xét nghiệm tinh dịch đồ liên tục để kiểm tra chất lượng tinh trùng. Ngược lại, số lần quan hệ quá ít dẫn đến thời gian ngăn phương pháp “yêu” quá lâu, như vậy dù số lượng trong một lần phóng tinh nhiều khả năng nhiều nhưng hiệu quả tinh binh phóng ra ngoài sẽ không cao, chủ yếu tinh trùng già, không di động hoặc di động kém. Qua đó, việc này cũng không có lợi cho thụ thai.

vo-chong-quan-he-bao-nhieu-lan-1-tuan-phu-thuoc-nhieu-vao-do-tuoi
Quan Hệ Nhiều Có Sao Không?

Tóm lại, tần suất quan hệ được nghiên cứu dựa trên các bằng chứng khoa học là một tuần một lần được xem là tối ưu giúp duy trì kết nối giữa hai người. Tuy nhiên việc quan hệ nhiều hơn tần suất này không phải là một điều không tốt, tần suất quan hệ cũng tùy thuộc vào khả năng và nhu cầu của mỗi bên.

Kết Luận

Thay vì quan tâm đến vấn đề “quan hệ bao nhiêu lần 1 tuần là đủ”? Hãy tập trung vào những gì nhiều khả năng giúp trải nghiệm của hai người được thú vị hơn, hạnh phúc hơn. Tạo cho nhau một trong những lối sống tình dục lành mạnh, tôn trọng, lắng nghe để thấu hiểu mong muốn của đối phương. Thực hiện như vậy mới nhiều khả năng sẽ cải thiện được sự thỏa mãn tình dục của bản thân kết hợp bạn đời, hơn là khi cố gắng chăm chỉ tăng số lượng quan hệ tình dục.

5/5 (2 Reviews)

Huynh Hieu

Đam mê toán học, thi vào trường Luật. Rồi đậu vào trường Dược. Ra trường đi làm Dược Sĩ. Tự học Wordpress, chuyển qua học thêm PHP và laravel. Quyết tâm đi dạy code và hiện tại đang Code và Digital. 😂 Tối về viết blog Y Tế...(còn tiếp..)