[Mẹo 2021] Giải đáp thắc mắc: Nằm xuống bị chóng mặt là bệnh gì?

[Mẹo 2021] Giải đáp thắc mắc: Nằm xuống bị chóng mặt là bệnh gì?


Dưới đây là bài viết đánh giá về Giải đáp thắc mắc: Nằm xuống bị chóng mặt là bệnh gì? chủ đề tổng hợp được chúng tôi cập nhật mỗi ngày trên website Infxetnghiem Mời các bạn Hãy cùng tham khảo bài viết về chủ đề dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Thứ ba, ngày 22/08/2017

Dạo gần đây mỗi khi nằm xuống bạn thường cảm thấy chóng mặt, điều này khiến bạn cảm thấy rất lo lắng. Bạn thực sự rất muốn biết nằm xuống bị chóng mặt là bệnh

Nằm xuống bị chóng mặt là bệnh gì?

Nằm xuống bị chóng mặt là bệnh gì-01Nằm xuống bị chóng mặt có thể là biểu hiện của nhiều căn bệnh khác nhau.

Hiện tượng chóng mặt khi nằm xuống có thể là biểu hiện bất thường xảy ra ở hệ tiền đình. Bởi chức năng của hệ tiền đình đó là duy trì sự cân bằng cho cơ thể. Theo đó, khi xảy ra tình rối loạn tiền đình thì não bộ sẽ không thể kiểm soát được hết các hành động của cơ thể chúng ta, từ đó gây các biểu hiện choáng váng, chóng mặt khi đứng lên, ngồi xuống cũng như chóng mặt khi nằm ngửa.

Tuy nhiên cũng không thể khẳng định hoàn toàn biểu hiện nằm xuống bị chóng mặt là bệnh tiền đình, bởi khi bị thiếu máu não, bị stress và nghỉ ngơi không điều độ cơ thể của chúng ta cũng có thể có triệu chứng này. Do đó để chắc chắn bạn nên đi khám và thực hiện các xét nghiệm cần thiết để được chuẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời.

Lời khuyên cho người nằm xuống bị chóng mặt

Nằm xuống bị chóng mặt là bệnh gì-02Các bạn cần đi khám nếu tình trạng chóng mặt ngày càng năng có biểu hiện nghiêm trong hơn.

Theo các chuyên gia y tế nếu tình trạng chóng mặt chỉ xuất hiện trong một khoảng thời gian ngắn thì bạn không nên quá lo lắng, bởi đây có thể là biểu hiện lành tính xuất hiện do stress, áp lực. Bạn chỉ cần nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống điều độ, tập luyện khoa học là có thể khắc phục được hiện tượng. Ngược lại, trong trường hợp bạn bị thường xuyên và biểu hiện bệnh ngày càng tăng và nặng nề thì các bạn cần đi khám ngay để có thể phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời.

Ngoài ra để phòng tránh cũng như giảm thiểu các triệu chứng chóng mặt bạn cũng nên chú ý một số điều sau:

+ Tuyệt đối không thay đổi tư thế một cách đột ngột. Nếu muốn thay đổi tư thế bạn nên thay đổi từ từ, kể cả từ nằm chuyển sang ngồi hoặc từ ngồi chuyển sang đứng để cơ thể kịp thích nghi.

+ Các bạn cũng tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích cũng như không cúi xuống thấp quá, ngửa lên hoặc xoay đầu mạnh.

+ Người bị chóng mặt cũng nên tránh làm các công việc cần leo trèo, đặc biệt tránh tự chạy xe trong thời gian bị chóng mặt để đảm bảo sự an toàn.

+ Ngoài ra để hạn chế bị chóng mặt bạn cũng nên duy trì một chế độ ăn uống khoa học và uống đủ nước. Các loại nước gừng, nước chanh, nước nha đam… cũng là những loại thức uống rất tốt giúp hạ huyết áp, đường huyết, từ đó góp phần giảm choáng váng, chóng mặt.

Nhìn chung hiện tượng chóng mặt khi nằm có thể là biểu hiện xuất hiện do sự lo lắng, áp lực trong công việc, cuộc sống nhưng cũng có thể là biểu hiện của những căn bệnh nguy hiểm. Do đó lời khuyên tốt nhất cho bạn là khi có biểu hiện đừng chỉ thắc mắc nằm xuống bị chóng mặt là bệnh gì  bạn nên đi khám để được chuẩn đoán và điều trị kịp thời. Chúc các bạn luôn có sức khỏe tốt nhất.

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.


Từ khoá liên quan về chủ đề Giải đáp thắc mắc: Nằm xuống bị chóng mặt là bệnh gì?

#Giải #đáp #thắc #mắc #Nằm #xuống #bị #chóng #mặt #là #bệnh #gì.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Infxetnghiem

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Giải đáp thắc mắc: Nằm xuống bị chóng mặt là bệnh gì? rồi nhé. InfXetNghiem tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức sức khỏe tổng hợp hữu ích rồi đó.

Nguồn: Giải đáp thắc mắc: Nằm xuống bị chóng mặt là bệnh gì?

0/5 (0 Reviews)

Huynh Hieu

Đam mê toán học, thi vào trường Luật. Rồi đậu vào trường Dược. Ra trường đi làm Dược Sĩ. Tự học Wordpress, chuyển qua học thêm PHP và laravel. Quyết tâm đi dạy code và hiện tại đang Code và Digital. 😂 Tối về viết blog Y Tế...(còn tiếp..)