[Mẹo 2021] Điểm danh 5 đặc điểm của nhiệt kế y tế

[Mẹo 2021] Điểm danh 5 đặc điểm của nhiệt kế y tế


Dưới đây là bài viết đánh giá về Điểm danh 5 đặc điểm của nhiệt kế y tế chủ đề tổng hợp được chúng tôi cập nhật mỗi ngày trên website Infxetnghiem Mời các bạn Hãy cùng tham khảo bài viết về chủ đề dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Thứ tư, ngày 25/09/2019

Nhiệt kế là thiết bị y khoa không thể thiếu trong tủ thuốc gia đình. Giá nhiệt kế y tế phụ thuộc vào hãng sản xuất, thiết kế và chất lượng của nó! Có 5 đặc điểm của nhiệt kế y tế mà mọi người cần nắm được.

Hiện nay nhiệt kế là dụng cụ không thể thiếu trong mỗi gia đình nó dường như là dụng cụ phổ biến để kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Cùng tìm hiểu 5 đặc điểm của nhiệt kế y tế để giúp bạn hiểu hơn về dụng cụ chăm sóc sức khỏe này.

5 đặc điểm của nhiệt kế y tế

Điểm danh 5 đặc điểm của nhiệt kế y tế 1Nhiệt kế là dụng cụ không thể thiếu trong mỗi gia đình nó dường như là dụng cụ phổ biến để kiểm tra nhiệt độ cơ thể

– Nhiệt độ thấp nhất ghi trên nhiệt kế: 35 độ C

– Nhiệt độ cao nhất ghi trên nhiệt kế: 42 độ C

– Giới hạn đo : 35 độ C đến 42 độ C

– ĐCNN: 0,1 độ C 

– Nhiệt độ được ghi màu đỏ là 37 độ C (nhiệt độ trung bình của cơ thể) 

Thực chất hầu như 5 đặc điểm của nhiệt kế y tế kể trên là 5 điểm cơ bản cần có với 1 chiếc nhiệt kế.

Giá nhiệt kế y tế có đắt không?

Nhiệt kế thủy ngân

Loại nhiệt kế này được dùng nhiều tại các bệnh viện, phòng khám. Nhiệt kế thủy ngân có phần cảm nhận và phần thước đo cho kết quả chính xác nhất. Tuy nhiên, thời gian đo lâu, không đo được nhiều bộ phận, dễ bị vỡ và gây ra nguy hiểm cho người sử dụng nếu bị dính thủy ngân.

Giá nhiệt kế y tế thủy ngân rẻ, với mức giá từ 10.000 – 20.000 đồng tùy loại. 

Sản phẩm sử dụng phù hợp cho những gia đình có người trưởng thành, tại các bệnh viện, cơ sở y tế được trang bị hệ thống y khoa đầy đủ.

Việc đo thân nhiệt cho cơ thể cho người thân tưởng như là một công việc dễ dàng nhưng thật ra lại khó khăn hơn khi bạn không hiểu rõ về 5 đặc điểm của nhiệt kế y tế. Nhất là khi sử dụng với trẻ nhỏ rất hiếu động đòi hỏi phải thật yên lặng, không được va chạm làm sai lệch kết quả đo.

Nhiệt kế y tế điện tử

Điểm danh 5 đặc điểm của nhiệt kế y tế 2Nhiệt kế điện tử là dòng nhiệt kế hoạt động theo cơ chế cảm biến nhiệt

Đây là dòng nhiệt kế hoạt động theo cơ chế cảm biến nhiệt. Việc tác động của nhiệt độ vật đo với cảm biến điện tử rất nhạy bén.

Bạn chỉ cần hướng máy đo về vị trí đo, sau đó nhấn nút và nhận kết quả chỉ sau vài giây sử dụng. 

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại nhiệt kế điện tử, giá nhiệt kế y tế điện tử của từng loại cũng không giống nhau và được sử dụng tại một số vị trí đo như sau:

  • Đo hậu môn: sử dụng nhiệt kế đo tại hậu môn sẽ cho ra kết quả đáng tin cậy nhất, chỉ số dao động kết quả cũng không có sự chênh lệch quá lớn.
  • Đo ở tai: Nhiệt kế thường đo nhiệt độ màng nhĩ với bộ cảm biến hồng ngoại, bạn chỉ cần đặt nhiệt kế vào tai và thu được kết quả nhanh chóng. Nhiệt kế y tế điện tử đo tai sử dụng tin cậy cho gia đình có trẻ nhỏ.
  • Đo ở trán: Đo ở trán tạo ra sự thoải mái do ít xâm lấn và tiếp xúc với cơ thể. Bạn chỉ cần đặt nhiệt kế y tế hướng về trán người bệnh, bộ cảm biến hồng ngoại sẽ giúp phát hiện nhiệt độ một cách nhanh chóng và chính xác. Giá nhiệt kế y tế điện tử thường cao hơn so với nhiệt kế y tế thủy ngân, thế nhưng những công dụng, lợi ích, sự an toàn mà sản phẩm mang lại xứng đáng với số tiền bạn phải bỏ ra.

Giá sản phẩm thường dao động từ 300.000 – 800.000 đồng tùy loại. Tham khảo thêm nhiệt kế điện tử đo trán microlife

Cấu tạo nhiệt kế y tế thủy ngân

Điểm danh 5 đặc điểm của nhiệt kế y tế 3Nhiệt kế thủy ngân cấu tạo gồm 3 phần: cảm nhiệt độ, ống mai dẫn, phần hiển thị kết quả,…

Như ở trên bạn đã thấy giá thành của nhiệt kế điện tử khá là đắt do đó, trong y tế người ta sử dụng chủ yếu phổ biến là nhiệt kế thủy ngân. 

Nhiệt kế thủy ngân cấu tạo gồm 3 phần là:

  • Phần cảm nhận nhiệt độ: Là bầu đựng thủy ngân, có tác dụng nhận nhiệt từ môi trường cần đo, và dưới tác động của nguyên lý dãn nở của vật chất (cụ thể ở đây là thủy ngân), tùy mức nhiệt độ mà sự dãn nở của thủy ngân khác nhau, theo đó có thể đo nhiệt độ môi trường được
  • Ống mao dẫn: là cột dẫn thủy ngân dãn nở khi tiếp xúc với môi trường từ đó đo được nhiệt độ của môi trường
  • Phần hiển thị kết quả là các vạch số, dựa theo nguyên tắc dãn nở của thủy ngân mà từng độ cao của ống mao dẫn người ta vạch ra những mức nhiệt độ tương ứng

Giờ thì bạn đã biết 5 đặc điểm của nhiệt kế y tế rồi đúng không nào! Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu nhiệt kế dùng để làm gì nữa nhé!

Ánh Phạm

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.


Từ khoá liên quan về chủ đề Điểm danh 5 đặc điểm của nhiệt kế y tế

#Điểm #danh #đặc #điểm #của #nhiệt #kế #tế.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Infxetnghiem

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Điểm danh 5 đặc điểm của nhiệt kế y tế rồi nhé. InfXetNghiem tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức sức khỏe tổng hợp hữu ích rồi đó.

Nguồn: Điểm danh 5 đặc điểm của nhiệt kế y tế

0/5 (0 Reviews)

Huynh Hieu

Đam mê toán học, thi vào trường Luật. Rồi đậu vào trường Dược. Ra trường đi làm Dược Sĩ. Tự học Wordpress, chuyển qua học thêm PHP và laravel. Quyết tâm đi dạy code và hiện tại đang Code và Digital. 😂 Tối về viết blog Y Tế...(còn tiếp..)