[Bật Mí] Cách Lột Bao Quy Đầu Tại Nhà An Toàn Hiệu Quả (2021)

[Bật Mí] Cách Lột Bao Quy Đầu Tại Nhà An Toàn Hiệu Quả (2021)


Dài bao quy đầu là điều ám ảnh của nhiều bé trai và nam giới tuổi lớn lên. Nó không những giảm trông thấy thẩm mỹ, làm khó khăn trong quan hệ mà lại các nhân tố rủi ro viêm nhiễm quy đầu. Bạn muốn giúp hoạ mi mở mắt ngay tuy nhiên còn ngại ngần lúc phải tới trung tâm y tế thì có khả năng thử tự lột bao quy đầu tại nhà trước theo bảo ban trong thông tin sau đây.

Thao Tác Lột Bao Quy Đầu Cho Trẻ Em

Theo BS Nam Khoa cho biết: Có tới 90% bé trai mới đẻ có bao quy đầu vẫn lấp kín “cậu nhỏ”, vì lớp da còn chưa tách biệt. Tiến trình tách xảy ra dần dần trong vòng nửa thập kỷ. Đây chính là dài bao sinh lý, không nguy hiểm. Tuy nhiên, lúc con bạn đã 6 tuổi mà bao quy đầu vẫn chưa thể tự lột thì có thể mang tới rủi ro viêm nhiễm do sự tích tụ các tạp chất trong bao quy đầu là cực kỳ cao.

Để can thiệp, các bác sĩ thường hướng dẫn phụ huynh nong bao quy đầu cho con tại nhà theo các bước sau:

Đầu tiên, phụ huynh phải làm sạch tay bằng xà phòng ít nhất là 20 giây để đảm bảo diệt sạch vi khuẩn, tránh nhiễm trùng. Với bộ phận sinh dục của bé cũng tương tự như vậy. Nhớ kéo nhẹ nhàng bao quy đầu xuống và vệ sinh cả bên trong. Tiếp theo, dùng ngón tay túm nhẹ phần da quy đầu, trượt lên xuống và kéo ra ngoài theo các chiều khác nhau. Làm liên tục như vậy trong vài phút, ngày khoảng 2 – 3 lần. Sau trung bình 3 tháng, bao quy đầu của con sẽ tự lột được.

tu-lot-bao-quy-dau-cho-tre-duoi-6-tuoi
Tự lột bao quy đầu tại nhà áp dụng cho trẻ từ 6 tuổi

Trong trường hợp đã kiên trì vài tháng nhưng vẫn không có kết quả như ý, cha mẹ nên đưa con tới cơ sở y tế chuyên về nam khoa để có biện pháp can thiệp khác. Bác sĩ có thể hướng dẫn bôi thuốc để lột bao quy đầu cho con.

Hướng Dẫn Nam Giới Trưởng Thành Lột Bao Quy Đầu Tại Nhà An Toàn

Có hai cách là dùng tay hoặc có kết hợp với thuốc

Lột bằng tay

Cũng theo quy tắc như nong bao quy đầu cho trẻ em. Nam giới thực hiện theo 3 bước

Số 1. Vệ sinh tay và cậu nhỏ sạch sẽ với xà phòng trong tối thiểu 20 giây, sau đó rửa lại bằng nước muối sinh lý. Điều này giúp loại bỏ vi khuẩn, tránh viêm nhiễm trong quá trình lột.

Số 2. Dùng 2 tay nhẹ nhàng túm phần da quy đầu rồi kéo căng sang hai bên. Đây là cách giúp bao quy đầu giãn ra. Bạn nên kiên trì ngày 2 – 3 lần trong 2 tháng trước khi chuyển sang bước số 3.

Số 3. Dùng tay kéo lớp da quy đầu lên trước, rồi lại kéo ngược về sau cho đến khi thấy đau thì dừng lại. Động tác này cũng thực hiện 2 – 3 lần trong ngày và liên tục trong 2 tháng. Quá trình kéo cần thực hiện nhẹ nhàng, tránh làm rách bao quy đầu sẽ gây đau hoặc có thể nhiễm trùng hay để lại sẹo khá xấu.

Sau khoảng 4 tháng, bao quy đầu đã giãn và có thể tự tuột được.

Lột bằng thuốc

Vẫn dựa trên các bước cơ bản như lột bao quy đầu tại nhà bằng tay, có kết hợp thêm thuốc bôi để quá trình lột bao quy đầu diễn ra dễ dàng hơn, giảm viêm, giảm nhiễm khuẩn. Dòng thuốc được sử dụng phổ biến nhất là corticosteroid. Tuy nhiên, thuốc nào thì cũng tiềm ẩn những tác dụng phụ, và sẽ mang lại nguy hiểm nếu như lạm dụng nó. Vậy nên nếu muốn sử dụng cách này thì phải có sự tham vấn của bác sĩ chuyên về nam khoa.

thuoc-corticoid
Thuốc chỉ được sử dụng dưới sự hướng dẫn và theo dõi của bác sĩ chuyên khoa

Nên Hay Không Nên Cho Việc Tự Lột Bao Quy Đầu Tại Nhà

Với ưu điểm là không tốn kém, không dùng dao kéo, ít đau và không chảy máu, tự lột bao quy đầu là phương pháp đáng để thử trước khi nghĩ đến chuyện cắt.

Tuy nhiên, nong quy đầu như vậy thường chỉ hiệu quả đối với trẻ em, lớp da còn mềm nên dễ thực hiện hơn. Còn đối với nam giới đã trưởng thành, các bộ phận của cơ thể đã phát triển hoàn thiện thì kết quả mang lại thường không được như ý muốn. Phần lớn các anh cần phải can thiệp cắt bao quy đầu ở người lớn mới có thể có được chú hoạ mi như ý.

Hiện nay, thế giới đang ưa chuộng kỹ thuật cắt bao quy đầu vi phẫu. Mọi thao tác từ cắt, khâu thẩm mỹ đều được thực hiện bởi bác sĩ được đào tạo đặc biệt và quan sát dưới kính phóng đại. Vì vậy mà quá trình tiểu phẫu nhanh, ít đau, vết khâu đẹp, mau lành và không để lại sẹo. Hầu hết trường hợp không thể nhận ra là đã từng cắt bao quy đầu nếu không biết từ trước.

Sẽ thật khó khăn để nam giới chia sẻ tình trạng của mình với người khác. Nhưng ngại ngùng chỉ làm cho vấn đề của bạn trì trệ. Nhất là trẻ em, việc dài, hẹp hay nghẽn bao quy đầu được xử lý sớm ngày nào sẽ ít ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật ngày đó. Vì vậy khi đã xử lý tại nhà không thành công thì cần chọn cơ sở uy tín, bác sĩ giỏi để được can thiệp sớm.

5/5 (1 Review)

Huynh Hieu

Đam mê toán học, thi vào trường Luật. Rồi đậu vào trường Dược. Ra trường đi làm Dược Sĩ. Tự học Wordpress, chuyển qua học thêm PHP và laravel. Quyết tâm đi dạy code và hiện tại đang Code và Digital. 😂 Tối về viết blog Y Tế...(còn tiếp..)