[Khái niệm] Xanh methylen 10 mg/ml

[Khái niệm] Xanh methylen 10 mg/ml


Dưới đây là bài viết đánh giá về Xanh methylen 10 mg/ml chủ đề tổng hợp được chúng tôi cập nhật mỗi ngày trên website Infxetnghiem Mời các bạn Hãy cùng tham khảo bài viết về chủ đề dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Tên chung quốc tế Xanh methylen

Methylthioninium chloride (methylene blue)

Dạng thuốc và hàm lượng Xanh methylen

Dung dịch tiêm: 10 mg/ml, ống 10 ml.

Chỉ định Xanh methylen

Methemoglobin – huyết cấp; ngộ độc sắn cấp; giải độc cyanid, nitroprusiat và các chất gây methemoglobin – huyết.

Chống chỉ định Xanh methylen

Suy thận nặng; methemoglobin – huyết do clorat hoặc do natri nitrit dùng trong điều trị nhiễm độc cyanid.

Thận trọng Xanh methylen

Thiếu hụt G6PD, có thể gây thiếu máu huyết tán; giám sát methemoglobin huyết suốt thời gian điều trị; phụ nữ mang thai; cho con bú.

Liều lượng và cách dùng Xanh methylen

Cách dùng: Tiêm tĩnh mạch chậm trong nhiều phút. Dung dịch tiêm truyền pha với dung dịch natri clorid 0,9% để có nồng độ 0,05%.

Liều lượng: Methemoglobin huyết cấp, tiêm tĩnh mạch chậm trong nhiều phút, người lớn và trẻ em, 1 – 2 mg/kg, tiêm 1 liều duy nhất, có thể tiêm lại sau 1 giờ nếu cần.

Tác dụng không mong muốn Xanh methylen

Buồn nôn, nôn, đau bụng, đau ngực, nhức đầu, chóng mặt, lú lẫn, vã mồ hôi, tăng hoặc hạ huyết áp; thiếu máu huyết tán khi thiếu hụt G6PD; methemoglobin huyết khi dùng liều cao; da màu xanh nhạt; nước bọt, nước tiểu và phân màu xanh

Quá liều và xử trí Xanh methylen

Không có thuốc giải độc đặc hiệu. Điều trị hỗ trợ. Thẩm tách máu nếu cần. Truyền máu và nếu có thể cho truyền thay máu và thở oxygen.

Độ ổn định và bảo quản Xanh methylen

Bảo quản ở 25 C, tránh ánh sáng.

 


Từ khoá liên quan về chủ đề Xanh methylen 10 mg/ml

#Xanh #methylen #mgml.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Infxetnghiem

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Xanh methylen 10 mg/ml rồi nhé. InfXetNghiem tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức sức khỏe tổng hợp hữu ích rồi đó.

Nguồn: Xanh methylen 10 mg/ml

0/5 (0 Reviews)

Huynh Hieu

Đam mê toán học, thi vào trường Luật. Rồi đậu vào trường Dược. Ra trường đi làm Dược Sĩ. Tự học Wordpress, chuyển qua học thêm PHP và laravel. Quyết tâm đi dạy code và hiện tại đang Code và Digital. 😂 Tối về viết blog Y Tế...(còn tiếp..)