[Khái niệm] Transamin Tab 500mg - Thái Lan

[Khái niệm] Transamin Tab 500mg – Thái Lan


Dưới đây là bài viết đánh giá về Transamin Tab 500mg – Thái Lan chủ đề tổng hợp được chúng tôi cập nhật mỗi ngày trên website Infxetnghiem Mời các bạn Hãy cùng tham khảo bài viết về chủ đề dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

THÀNH PHẦN

Transamin viên nang mỗi viên chứa 500mg acid tranexamic (JP).

Viên nang còn bao gồm các thành phần phụ khác như corn starch, magnesium stearate và medium orange opaque (FD&C Yellow 6).

DƯỢC LỰC HỌC

Tác dụng kháng plasmin

Acid tranexamic gắn mạnh vào vị trí liên kết lysin (LBS), vị trí có ái lực với fibrin của plasmin và plasminogen, và ức chế sự liên kết của plasmin và plasminogen vào fibrin. Do đó, sự phân hủy bởi plasmin bị ức chế mạnh. Với sự có mặt của các kháng plasmin như ơ›-macroglobulin trong huyết tương. tác dụng kháng tiêu fibrin của acid tranexamic còn được tăng cường thêm.

Tác dụng cầm máu

Plasmin tăng quá mức gây ra ức chế kết tụ tiểu cầu, sự phân hủy của các tác nhân đông máu, v.v…, nhưng ngay cả một sự tăng nhẹ cũng làm cho sự thoái hóa đặc hiệu của fibrin xảy ra trước. Do đó, trong những trường hợp chảy máu bình thường, sự có mặt của acid tranexamic tạo ra sự cầm máu bằng cách loại bỏ sự phân hủy fibrin đó.

DƯỢC ĐỘNG HỌC

Nồng độ trong máu

Những nồng độ trong máu, với liều 250 mg và 500 mg acid tranexamic được cho qua đường miệng cho những ngưòi lớn khỏe mạnh, đạt nồng độ cao nhất là 3,9 g/ml (cho liéu 250 mg) va 6,0 pg/ml (cho liều 500 mg) 2 – 3 giờ sau khi uống. Thời gian bán hủy sinh học lần lượt là 3,1 giờ và 3,3 giờ.

Thải trừ

Khi cho 500mg acid tranexamic qua đường miệng cho những người lớn khỏe mạnh, mức độ thải trừ qua đường tiêu tiện là 30-52% 24 giờ sau khi cho thuôc.

CHỈ ĐỊNH

Xu hướng chảy máu do tăng tiéu fibrin toàn thân trong những trường hợp sau:

Bệnh bạch cầu.

Thiếu máu bất sản.

Ban xuất huyết.

Chảy máu bắt thường trong hoặc sau phẫu thuật.

Chảy máu bất thường do tăng tiêu fibrin tại chỗ trong những trường hợp sau:

Chảy máu phổi.

Chảy máu cam.

Chảy máu âm đạo.

Chảy máu thận.

Chảy máu bất thường trong hoặc sau phẫu thuật tuyến tiền liệt.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Transamin được chống chỉ định với những bệnh nhân sau:

Những bệnh nhân có huyết khối.

Những bệnh nhân có tiền sử mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

LIỀU LƯỢNG VÀ CÁCH DÙNG

Chỉ định liều dùng:

Bệnh bạch cầu: Liều cho người lớn đường uống: 750 tới 2000 mg Tranexamic acid/ngày. Chia lam 3 hoặc 4 lần. Cần điều chỉnh liêu theo tuôi và triệu chứng của bệnh nhân.

Thiếu máu bắt sản: Liều dùng cho người lớn đường uống là 750 tới 2000 mg Tranexamic acid/ ngày, chia làm 3 hoặc 4 lần. Cần điều chỉnh liêu theo tuổi và triệu chứng của bệnh nhân.

Ban xuất huyết: Liều dùng cho người lớn đường uống là 750 tới 2000 mg Tranexamic acid/ ngày, chia làm 3 hoặc 4 lần. Cần điều chỉnh liêu theo tuổi và triệu chứng của bệnh nhân.

Chảy máu bất thường trong hoặc sau phẫu thuật: Liều dùng cho người lớn đường uống là 750 tới 2000 mg Tranexamic acid/ ngày, chia làm 3 hoặc 4 lần. Cần điều chỉnh liêu theo tuổi và triệu chứng của bệnh nhân.

Chảy máu phổi: Liều dùng cho người lớn đường uống là 750 tới 2000 mg Tranexamic acid/ ngày, chia làm 3 hoặc 4 lần. Cần điều chỉnh liêu theo tuổi và triệu chứng của bệnh nhân.

Chảy máu cam: Liều dùng cho người lớn đường uống là 750 tới 2000 mg Tranexamic acid/ ngày, chia làm 3 hoặc 4 lần. Cần điều chỉnh liêu theo tuổi và triệu chứng của bệnh nhân.

Chảy máu âm đạo: Liều dùng cho người lớn đường uống là 750 tới 2000 mg Tranexamic acid/ ngày, chia làm 3 hoặc 4 lần. Cần điều chỉnh liêu theo tuổi và triệu chứng của bệnh nhân.

Chảy máu thận: Liều dùng cho người lớn đường uống là 750 tới 2000 mg Tranexamic acid/ ngày, chia làm 3 hoặc 4 lần. Cần điều chỉnh liêu theo tuổi và triệu chứng của bệnh nhân.

Chảy máu bất thường trong hoặc sau khi phẫu thuật tuyền tiền liệt: Liều dùng cho người lớn đường uống là 750 tới 2000 mg Tranexamic acid/ ngày, chia làm 3 hoặc 4 lần. Cần điều chỉnh liêu theo tuổi và triệu chứng của bệnh nhân.

THẬN TRỌNG

Xin thận trọng về những điều sau đây

Thận trọng khi dùng thuốc (Phải thận trọng khi dùng thuôc này cho những bệnh nhân sau đây):

Những bệnh nhân có huyết khối (huyết khối não, nhồi máu cơ tim, viêm tĩnh mạch huyết khối, v.v.) và ở những bệnh nhân huyết khối có thê xảy ra (nó có thể ôn định huyết khối).

Những bệnh nhân có bệnh đông máu do dùng thuốc (đồng thời sử dụng với heparin, v.v.) (nó có thê ồn định huyết khối).

Giảm liều ở bệnh nhân suy thận nặng.

Những bệnh nhân có tiền sử quá mãn với thuốc.

Đối với người cao tuổi

Vì người cao tuổi có chức năng sinh lý giảm, nên có những biện pháp giảm liêu có giám sát một cách thận trọng.

Phụ nữ có thai

Kinh nghiệm lâm sàng từ việc điều trị cho phụ nữ có thai còn hạn chế. cho đến nay các dữ liệu lâm sàng và nghiên cứu cho thấy không có nguy cơ gia tăng. Vì các dữ liệu còn hạn chế, nên việc sử dụng, cho phụ nữ có thai chỉ được phép khi được chỉ định một cách chặt chẽ và khi các biện pháp điều trị khác không thực hiện được.

Phụ nữ cho con bú.

Transamin đi vào sữa mẹ nhưng nguy cơ về tác dụng phụ trên trẻ em vần chưa chắc chăn ở liều dùng thông thường, nên có thê sử dụng liêu dùng thông thường cho phụ nữ cho con bú khi thật can thiết.

Dùng cho trẻ nhỏ, bệnh nhân mạn tính

Chưa có đữ liệu về an toàn.

Tác động lên khả năng lái xe và vận hành máy móc

Rât hiểm trường hợp buôn ngủ xảy ra, tuy nhiên, vì an toàn, hãy cân trọng khi lái xe và vận hành máy móc.

Các loại khác

Đã có những báo cáo về những sự thay đổi về võng mạc khi những liều lớn được áp dụng cho chó trong thời gian dài.

Xin thông báo với bác sĩ những phản ứng không mong muốn khi sử dụng thuốc.

QUÁ LIỀU

Chưa có thông báo về trường hợp quá liều acid tranexamic. Những triệu chứng quá liều có thể là:

Buỗn nôn, nôn, các triệu chứng và/hoặc hạ huyết áp tư thê đứng. Không có biện pháp đặc biệt đê điều trị nhiễm độc acid tranexamic. Nếu nhiễm độc do uống quá liều, gây nôn, rửa dạ dày và dùng than hoạt. Trong cả hai trường hợp nhiễm độc do uống và do tiêm truyền, nên duy trì bô sung dịch đề thúc đẩy bài tiết thuốc qua thận và dùng các biện pháp điều trị triệu chứng vả điều trị hỗ trợ.

BẢO QUẢN

Bảo quản: Bảo quản duới 30°C.

Đê thuốc ngoài tầm tay trẻ em.


Từ khoá liên quan về chủ đề Transamin Tab 500mg – Thái Lan

#Transamin #Tab #500mg #Thái #Lan.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Infxetnghiem

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Transamin Tab 500mg – Thái Lan rồi nhé. InfXetNghiem tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức sức khỏe tổng hợp hữu ích rồi đó.

Nguồn: Transamin Tab 500mg – Thái Lan

0/5 (0 Reviews)

Huynh Hieu

Đam mê toán học, thi vào trường Luật. Rồi đậu vào trường Dược. Ra trường đi làm Dược Sĩ. Tự học Wordpress, chuyển qua học thêm PHP và laravel. Quyết tâm đi dạy code và hiện tại đang Code và Digital. 😂 Tối về viết blog Y Tế...(còn tiếp..)