[Khái niệm] Nozeytin - Dược phẩm Gia Nguyễn

[Khái niệm] Nozeytin – Dược phẩm Gia Nguyễn


Dưới đây là bài viết đánh giá về Nozeytin – Dược phẩm Gia Nguyễn chủ đề tổng hợp được chúng tôi cập nhật mỗi ngày trên website Infxetnghiem Mời các bạn Hãy cùng tham khảo bài viết về chủ đề dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Thành phần

Mỗi lọ 15ml chứa:

Azelastin hydroclorid…………………………………………………………15mg

Fluticason propionat………………………………………………………5,475mg

Tá dược (Glycerin, benzalkonium clorid, microcrystalline cellulose&carboxymethylcellulose natri, polysorbat 80, phenyl ethyl alcol, nước tinh khiết) vừa đủ 15ml)

CHỈ ĐỊNH

Điều trị triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng như sổ mũi, hắt hơi, ngứa mũi.

Điều trị triệu chứng của bệnh viêm mũi vận mạch, nghẹt mũi

Điều trị các triệu chứng của viêm xoang mũi.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc

Trẻ em dưới 5 tuổi.

Không sử dụng thuốc vào niêm mạc mũi cho viêm mũi không dị ứng.

LIỀU LƯỢNG – CÁCH DÙNG

Dùng ở người lớn và trẻ em trên 12 tuổi, xịt mỗi bên mũi 1 lần x 2 lần/ngày.

Trẻ em từ 5 – 12 tuổi : xịt mỗi bên mũi 1 lần/ngày.

Chú ý: Lắc lọ thuốc trước khi xịt

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Azelastin hydroclorid: Phản ứng phụ ít khi xảy ra khi dùng tại chỗ ở liều điều trị. Một số tác dụng không mong muốn thường gặp nhưng thoáng qua như :

Kích ứng niêm mạc nơi tiếp xúc, khô niêm mạc mũi

Phản ứng xung huyết trở lại có thể xảy ra khi dùng dài ngày

Fluticason propionat:Có thể gặp các tác dụng không mong muốn khi dùng Fluticason propionat xịt mũi: chảy máu cam, nóng rát mũi, kích thích mũi. Cũng có thể gặp là đau đầu.

Hiếm gặp : nhiễm nấm Candida ở mũi và/hoặc họng.

Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi dùng thuốc

THẬN TRỌNG

Thận trọng khi sử dụng cho người bị cường giáp, bệnh tim, tăng huyết áp, xơ cứng động mạch, phì đại tuyến tiền liệt, đái tháo đường, người đang dùng các chất ức chế monoaminoxydase.

Những người sử dụng Fluticason propionat vài tháng hoặc lâu hơn có thể bị nhiễm nấm Candida ở mũi hoặc họng. Khi nhiễm nấm, cần điều trị tại chỗ hoặc toàn thân cho người bệnh.

Nên sử dụng thận trọng cho người nhiễm lao thể ẩn hoặc hoạt động ở đường hô hấp.

Cần thận trọng khi sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai và cho con bú.

Thận trọng khi sử dụng Azelvis – F  xịt mũi khi lái xe hay vận hành máy móc do đã có báo cáo rằng Azelastin có thể gây buồn ngủ, dù rất ít gặp.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Sử dụng đồng thời Azelvis – F xịt mũi với rượu hoặc thuốc ức chế thần kinh trung ương có thể gây giảm sự tỉnh táo hoặc giảm tác dụng của thuốc ức chế thần kinh trung ương.

Sử dụng đồng thời dạng thuốc xịt mũi chứa Fluticason propionat với những corticosteroid dùng theo đường hít và đường toàn thân có thể làm tăng nguy cơ cường vỏ tuyến thượng thận và/hoặc ức chế trục dưới đồi – tuyến yên – thượng thận.

QUÁ LIỀU VÀ XỬ TRÍ

Quá liều mạn tính Fluticason propionat: có thể dẫn đến những biểu hiện của cường vỏ tuyến thượng thận, ức chế chức năng của trục dưới đồi – tuyến yên – thượng thận như mệt mỏi, yếu cơ, thay đổi tâm thần, đau cơ và khớp, chán ăn, buồn nôn và nôn, sốt, tăng huyết áp và mất nước.

Trong trường hợp đó cần điều trị triệu chứng và điều trị hỗ trợ, ngừng dùng thuốc, có thể phải giảm liều trước khi ngừng hẳn.

BẢO QUẢN

Bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp, dưới 30 độ C.


Từ khoá liên quan về chủ đề Nozeytin – Dược phẩm Gia Nguyễn

#Nozeytin #Dược #phẩm #Gia #Nguyễn.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Infxetnghiem

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Nozeytin – Dược phẩm Gia Nguyễn rồi nhé. InfXetNghiem tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức sức khỏe tổng hợp hữu ích rồi đó.

Nguồn: Nozeytin – Dược phẩm Gia Nguyễn

0/5 (0 Reviews)

Huynh Hieu

Đam mê toán học, thi vào trường Luật. Rồi đậu vào trường Dược. Ra trường đi làm Dược Sĩ. Tự học Wordpress, chuyển qua học thêm PHP và laravel. Quyết tâm đi dạy code và hiện tại đang Code và Digital. 😂 Tối về viết blog Y Tế...(còn tiếp..)