[Khái niệm] Glucose 30% - Braun Việt Nam

[Khái niệm] Glucose 30% – Braun Việt Nam


Dưới đây là bài viết đánh giá về Glucose 30% – Braun Việt Nam chủ đề tổng hợp được chúng tôi cập nhật mỗi ngày trên website Infxetnghiem Mời các bạn Hãy cùng tham khảo bài viết về chủ đề dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

THÀNH PHẦN

Bào chế dạng: Dung dịch tiêm truyền tĩnh mạch

Thành phần: Thuốc Glucose 30% Inf.500ml B.Braun có thành phần chính là dung dịch Glucose (được bào chế dưới dạng Glucose monohydrat) hàm lượng là 50g/500ml cùng 1 số tá dược và phụ liệu khác hàm lượng vừa đủ.

CÔNG DỤNG

Tác dụng của thuốc Glucose 30% Inf.500ml B.Braun

Thuốc Glucose 30% Inf.500ml B.Braun có chứa thành phần chính là glucose monohydrat. Hoạt chất này có khả năng vận chuyển các thuốc khác và thường được các bác sĩ sử dụng truyền qua đường tĩnh mạch. Với mục đích bổ sung, nuôi dưỡng cho các cơ quan của cơ thể trong tình trạng người bệnh khó khăn trong việc ăn uống, người bệnh suy dinh dưỡng.

CHỈ ĐỊNH

Thuốc Glucose 30% Inf.500ml B.Braun thường được chỉ định trên lâm sàng cho các trường hợp được liệt kê dưới đây:

Bệnh nhân bị rối loạn đường tiêu hóa như bị tiêu chảy cấp gây nên tình trạng mất nước và điện giải quá nhiều.

Thuốc còn sử dụng trong trường hợp bệnh nhân bị hạ đường huyết, bệnh nhân bị ngộ độc do uống quá nhiều rượu bia hay suy dinh dưỡng.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng

Thuốc Glucose 30% Inf.500ml B.Braun thường sử dụng với liều thông thường được đề xuất như sau:

Liều khuyến cáo sử dụng tối đa là 800mg/1 kg cân nặng/1 giờ.

Thuốc Glucose 30% Inf.500ml B.Braun được bác sĩ cho bệnh nhân dùng theo đường tiêm truyền tĩnh mạch. Phải căn cứ vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ đưa ra liều dùng khác nhau.

Cách dùng thuốc Glucose 30% Inf.500ml B.Braun hiệu quả

Thực hiện thao tác vô trùng kim tiêm trước khi tiêm vào tĩnh mạch.

Không nên tiêm truyền thuốc quá nhanh hay quá chậm (trong cấp cứu thường được truyền với tốc độ chậm là 3ml/1 phút).

Nên sử dụng thuốc theo đúng liều đã được chỉ định, không tự ý điều chỉnh liều dùng theo ý thích.

Nên duy trì thực đơn và tập luyện thể dục thể thao vừa sức theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Thuốc này không sử dụng thuốc cho bệnh nhân không có khả năng dung nạp được thuốc vì vậy bác sĩ thường làm test dung nạp glucose trước khi cho bệnh nhân sử dụng.

Không được sử dụng thuốc Glucose 30% Inf.500ml B.Braun cho những trường hợp người bệnh có tiền sử quá mẫn với thành phần chính hay bất cứ phụ gia, tá dược nào có trong thành phần của thuốc.

Không được sử dụng thuốc này cho các bệnh nhân mắc các bệnh như nhiễm toan huyết, bệnh nhân suy thận gây ra triệu chứng vô niệu, hay người bệnh bị tăng Kali huyết.

Hãy thông tin cho bác sĩ biết về tiền sử dị ứng, quá mẫn của bệnh nhân để hạn chế những nguy hiểm có thể xảy ra.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Khi sử dụng bất cứ một loại thuốc nào ngoài tác dụng để chữa bệnh thỳ bên cạnh đó những tác dụng không mong muốn là điều không thể tránh khỏi.

Thuốc Glucose 30% Inf.500ml B.Braun có thể gây ra cho người dùng 1 số tác dụng ngoài ý muốn như cảm giác đau tại nơi tiêm thuốc, bệnh nhân có thể bị rối loạn nước và chất điện giải trong quá trình sử dụng thuốc.

Trường hợp ít gặp phải là bệnh nhân bị cao đường huyết hay bệnh nhân bị phù, mất nước cũng xảy ra.

Nếu bạn gặp bất kì tác dụng phụ kể trên hay xuất hiện tình trạng bất thường nào, hãy thông báo ngay cho bác sĩ để được theo dõi và tư vấn điều chỉnh liều cho thích hợp. Chú ý không nên tự ý xử lí gây nguy cơ tình trạng trở nên tồi tệ hơn.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Không nên dùng thuốc Glucose 30% Inf.500ml B.Braun với thuốc Indomethaxin do gây ra hiện tượng kết tủa làm giảm hiệu quả điều trị của thuốc.

Hãy luôn thông tin cho bác sĩ hay dược sĩ những thuốc bạn đang dùng để có thể sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả tránh những tương tác không đáng có xảy ra khi sử dụng thuốc Glucose 30% Inf.500ml B.Braun.

LƯU Ý KHI DÙNG

Lưu ý khi sử dụng thuốc Glucose 30% Inf.500ml B.Braun

Kiểm soát đường huyết trên bệnh nhân trong khi tiêm truyền là một điều cần thiết.

Phụ nữ có thai hoặc đang nuôi con bú: Cần cân nhắc những lợi ích mang lại so với những nguy cơ xảy ra để chỉ định dùng thuốc.

Người lái xe và vận hành máy móc có thể được sử dụng.

BẢO QUẢN

Bảo quản sản phẩm thuốc Glucose 30% Inf.500ml B.Braun Không để thuốc tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp và tránh ẩm ướt.

Bảo quản thuốc ở nơi khô ráo, thoáng mát và trong bao bì của nhà sản xuất đóng gói.


Từ khoá liên quan về chủ đề Glucose 30% – Braun Việt Nam

#Glucose #Braun #Việt #Nam.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Infxetnghiem

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Glucose 30% – Braun Việt Nam rồi nhé. InfXetNghiem tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức sức khỏe tổng hợp hữu ích rồi đó.

Nguồn: Glucose 30% – Braun Việt Nam

0/5 (0 Reviews)

Huynh Hieu

Đam mê toán học, thi vào trường Luật. Rồi đậu vào trường Dược. Ra trường đi làm Dược Sĩ. Tự học Wordpress, chuyển qua học thêm PHP và laravel. Quyết tâm đi dạy code và hiện tại đang Code và Digital. 😂 Tối về viết blog Y Tế...(còn tiếp..)