[Khái niệm] Glotadol Extra - Dược phẩm Glomed

[Khái niệm] Glotadol Extra – Dược phẩm Glomed


Dưới đây là bài viết đánh giá về Glotadol Extra – Dược phẩm Glomed chủ đề tổng hợp được chúng tôi cập nhật mỗi ngày trên website Infxetnghiem Mời các bạn Hãy cùng tham khảo bài viết về chủ đề dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Thành phần

Mỗi viên nén dài bao phim chứa:

Hoạt chất:

Paracetamol 500 mg

Cafein 65 mg

Tá dược: bột ngô, povidon, natri starch glycolat, natri lauryl sulfat, magnesi stearat, silic dioxyd, hypromellose, macrogol, propylen glycol, talc, titan dioxyd.

Mô tả sản phẩm

GLOTADOL EXTRA là phối hợp của paracetamol và cafein, được bảo chế dưới dạng viên bao phim dùng đẻ uống. Đây là viên bao phim dài, màu trắng, một mặt trơn, mặt kia có chữ EXTRA.

Paracetamol, N-(4-Hydroxyphenyl) acetamid, là thuộc hạ sốt, giảm đau non-opiat, non-salicylat. Paracetamol có công thức phân tử là CạHạNO; và phân tử lượng 151,2.: Cafein, 1,3,7-trimethyl-3,7-dihydro-1 ⁄-purin-2,6-dion, là thuốc kích thích thần kinh trung ương, có công thức phân tử là CzH¡oN:O; và phân tử lượng 194,2.

Mỗi viên bao phim chứa 500 mg paracetamol và 65 mg cafein.

Cơ chế tác động

GLOTADOL EXTRA là một thuốc gồm 2 thành phần là paracetamol và cafein có tác dụng giảm đau và hạ sốt nhanh chóng. Paracetamol làm giảm đau băng cách làm tăng ngưỡng đau và hạ nhiệt thông qua tác động trên trung tâm điều nhiệtở vùng dưới đồi, không gây kích ứng dạ dày. Cafein là một chất kích thích hệ thân kinh trung ương. Sự hiện diện của cafein có thê giúp làm giảm nhức đâu nhanh chóng băng cách làm khởi phát tác động nhanh và/hoặc làm tăng tác dụng giảm đau của thuộc giảm đau với liêu thâp hơn.

Chỉ định

Thuốc được dùng giảm các cơn đau nặng như đau đầu, đau nửa đầu, đau nhức do cảm lạnh và cảm cúm, đau họng, đau lưng, đau bụng kinh, đau răng, đau do nhô răng và đau sau khi tiêm vaccin, đau dây thân kinh, đau do viêm khớp, viêm xoang, đau cơ xương.

Thuốc còn dùng đề hạ sốt nhanh chóng và hiệu quả.

Liều dùng và cách dùng

Người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên: uống 1-2 viên/lẳn, khoảng cách giữa các lần uống thuốc từ 4 – 6 giờ, không dùng quá 8 viên trong vòng 24 giờ.

Trẻ em dưới 12 tuôi: tham khảo ý kiến bác sĩ.

Nên uông thuốc trong bữa ăn hoặc sau bữa ăn.

Chống chỉ định

Quá mẫn với các thành phần của thuốc.

Người thiêu hụt glucose – 6 – phosphat dehydrogenase.

Người bị viêm gan tiên triên, người bị suy gan nặng. Niễ

Người bệnh nhiêu lân thiêu máu.

Lưu ý và thận trọng

Không dùng chung với bắt kỳ thuốc khác có chứa paracetamol, cafein.

Không uông rượu trong thờigiandùng thuôc.

Bác sĩ cân cảnh báo bệnh nhân vệ các dâu hiệu của phản ứng trên da nghiêm trọng như hội chứng Steven-Jonhson (SJS), hội chứng hoại tử da nhiễm độc

(TEN) hay hội chứng Lyell, hội chứng ngoại ban mụn mủ toàn thân cập tính (AGEP).

Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng trong trường hợp: suy thận nặng, suy gan, tiền sử thiểu máu.

Sử dụng trên phụnữ có thai và cho con bú: Chưa xác định được tính an toàn của thuốc dùng trong thời gian cho con bú hoặc khi có thai liên quan đến tác dụng không mong muôn có thê có đôi với thai nhỉ. Do vậy, chỉ nên dùng thuộc này cho phụ nữ có thai hoặc cho con bú khi thật cần thiết.

Ảnh hưởng của thuốc lên khả năng điều khiển tàu xe và vận hành máy móc: Không có nghiên cứu nào thực hiện trên tác dụng ảnh hưởng đền khả năng lái xe và sử dụng máy móc.

Tương tác của thuốc với các thuốc khác và các loại tương tác khác

Paracetamol

Uống rượu trong thời gian dùng thuốc làm tăng nguy cơ gây độc tính của paracetamol trên gan. Tô hà

Nguy cơ gây độc tính của paracetamol trên gan tăng khi dùng paracetamol liều cao hơn liêu khuyên dùng trong khi đang dùng thuộc chông co giật như barbiturat, carbamaepin, các thuộc nhạy cảm ứng men gan hoặc isoniazid.

Thuốc này có thê làm tăng tác dụng của thuôc chông đông máu như cownarin hay dân xuất indandion.

Cafein

Cafein lam kéo dài tác dụng đối kháng của rượu lên thần kinh trung ương.

Mexiletin lam giam thai trừ cafein.

Nữa đời thải trừ của cafein tăng và độ thanh thải giảm khi dùng đồng thời với ferbinafìn, thuốc ngừa thai dạng uống, cipro/loxacin, enoxacin và acid pipemidic.

Nửa đời thải trừ của cafein giảm và độ thanh thải tăng khi dùng đồng thời với phenytoin.

Cimetidin làm giảm độ thanh thải và kéo dài nửa đời thải trừ của cafein.

Độ thanh thải của /heophylin giảm tương ứng với nửa đời thải trừ tăng bởi cafein.

Tác dụng không mong muốn

Hiểm khi xảy ra các phản ứng dị ứng như phát ban, nổi ban đỏ hay mày day.

Các phản ứng phụ khác gồm rối loạn tiêu hóa, đau đầu, khô miệng, táo bón, hồi hộp, co thắt phế quản, phù mạch, mệt mỏi, buồn ngủ, mắt ngủ và kích động.

Ngưng sử dụng và hỏi ý kiến bác sĩ nếu: suy thận nặng, suy gan, tiễn sử thiếu máu, đang có thai hoặc cho con bú.

Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gap phải khi sử dụng thuốc.

 Quá liều và xử trí

Do paracetamol

Triệu chứng: Buồn nôn, nôn, đau bụng và xanh xao thường xuắt hiện trong giờ đầu. Quá liều từ 10 g trở lên (150 mg/kg cân nặngở trẻ em) có thể gây hủy hoại tế bảo gan, dẫn đến hoại tử gan hoàn toàn và không hỗi phục; toan chuyển hóa và bệnh não có thể dẫn đến hôn mê và chết. Ngoài ra, nồng độ aminotransferase và bilirubin huyết tương tăng, thời gian prothrombin kéo dài, có thê xuất hiện sau 12-48 giờ.

Xử trí. Rửa dạ dày hoặc cho uống than hoạt đẻ loại trừ ngay thuốc đã uống. Tiêm tĩnh mạch hoặc cho uống N-acetylcystein, thuốc giải độc đặc hiệu của paracetamol, hiệu quả nhất là trước giờ thứ 10 sau khi dùng quá liều.

Do cafein

Triệu chứng: Quá liều cắp cafein, thông thường khi dùng quá 300 mg, phụ thuộc vào trọng lượng cơ thể và mức độ dung nạp cafein,có thể gây ra trạng thái kích thích quá mức lên hệthân kinh trung ương còn gọi là ngộ độc cafein. Các triệu chứng quá liều cafein ở người lớn có thê gôm khó thở, lú lẫn, co giật, tiêu chảy, chóng mặt, sốt, ảo giác, khát nhiều, loạn nhịp tim, co rút cơ, tim đập nhanh, rôi loạn giắc ngủ, đi tiểu nhiều hơn, nôn.

Xử trí: Ngộ độc cafein nặng thường được điều trị hỗ trợ. Bệnh nhân có thể được cho dùng than hoạt, trợ hô hấp, tẩy xổ, điều chỉnh nhịp tim, rửa dạ dày.

Dạng bào chế và đóng gói

Hộp 10 vỉ x 10 viên nén dài bao phim.

Hộp 10 vỉ x 12 viên nén dài bao phim.

Hộp 10 vỉ x 6 viên nén dài bao phim.

Hộp 20 vỉ x 6 viên nén dài bao phim.

Điều kiện bảo quản

Để nơi khô ráo, tránh ánh sáng, nhiệt độ không quá 30°C.

Tiêu chuẩn chất lượng: TCCS.

Hạn dùng: 36 tháng kể từ ngày sản xuất.


Từ khoá liên quan về chủ đề Glotadol Extra – Dược phẩm Glomed

#Glotadol #Extra #Dược #phẩm #Glomed.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Infxetnghiem

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Glotadol Extra – Dược phẩm Glomed rồi nhé. InfXetNghiem tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức sức khỏe tổng hợp hữu ích rồi đó.

Nguồn: Glotadol Extra – Dược phẩm Glomed

0/5 (0 Reviews)

Huynh Hieu

Đam mê toán học, thi vào trường Luật. Rồi đậu vào trường Dược. Ra trường đi làm Dược Sĩ. Tự học Wordpress, chuyển qua học thêm PHP và laravel. Quyết tâm đi dạy code và hiện tại đang Code và Digital. 😂 Tối về viết blog Y Tế...(còn tiếp..)