[Khái niệm] Buscopan 20mg - Tây Ban Nha

[Khái niệm] Buscopan 20mg – Tây Ban Nha


Dưới đây là bài viết đánh giá về Buscopan 20mg – Tây Ban Nha chủ đề tổng hợp được chúng tôi cập nhật mỗi ngày trên website Infxetnghiem Mời các bạn Hãy cùng tham khảo bài viết về chủ đề dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Thành phần

Dược chất chính: Hyoscine-N-butylbromide 20 mg/ml

Tá dược vừa đủ 1 ống.

Loại thuốc: Chống co thắt cơ trơn

Công dụng

Co thắt dạ dày – ruột, mật và niệu – sinh dục cấp tính: trong đau quặn mật, đau quặn thận, viêm tụy, đẻ khó do co thắt cơ trơn tử cung.

Giúp quá trình chẩn đoán và điều trị khi co thắt là một trở ngại như trong nội soi dạ dày, tá tràng, chụp X quang.

Liều dùng – Cách dùng

Dùng tiêm.

Liều dùng:

Người lớn và trẻ em > 12 tuổi: 1-2 ống (20-40 mg)/lần. Ngày vài lần.

Liều tối đa mỗi ngày: 100 mg.

Trẻ em

Quá liều và xử trí

Cho đến nay vẫn chưa ghi nhận đươc trường hơp ngộ độc nào với Buscopan dạng uống.

Triệu chứng: những dấu hiệu ngộ độc do quá liều cấp tính ở người chưa đươc ghi nhận. Trong trường hơp quá liều, triệu chứng kháng cholinergique như bí tiểu, khô miệng, tim đập nhanh, ngủ gà và rối loạn thị lực thoáng qua.

Điều trị: Trường hơp ngộ độc do uống: rửa dạ dày bằng than hoạt, tiếp theo bằng magnesium sulfate (15%).

Triệu chứng quá liều Buscopan thì đáp ứng với thuốc kích thích phó giao cảm. Đối với bệnh nhân bị tăng nhãn áp, pilocarpine đươc chỉ định tại chỗ. Gia tăng tuần hoàn máu bằng thuốc kích thích giao cảm. Đặt bệnh nhân nằm nếu bị hạ huyết áp thế đứng. Cần đặt ống thông trong trường hơp bí tiểu. Những biện pháp hỗ trơ thích hơp nên xử dụng khi cần thiết.

Tác dụng phụ

Ngoài những phản ứng ngoại ý ở dạng viên; dạng chích đôi khi gây rối loạn điều tiết thoáng qua; rất hiếm gây sốc phản vệ.

Chống chỉ định

Không dùng trong những trường hơp rối loạn sau đây: tăng nhãn áp, phì đại tuyến tiền liệt kèm bí tiểu, hẹp cơ hoc đường tiêu hóa, nhịp tim nhanh, nhươc cơ.

Thận trọng khi sử dụng

Do những rối loạn điều tiết, bệnh nhân không nên lái xe hay vận hành máy móc sau khi chích đến lúc thị lực trở lại bình thường.

Khi có thai và cho con bú

Kinh nghiệm lâu dài không cho thấy hiệu quả xấu trên thai kỳ. Những nghiên cứu tiền lâm sàng ở chuột và thỏ không gây những ảnh hưởng độc hại trên bào thai hoặc sinh quái thai. Tuy nhiên cần theo dõi khi sử dụng, nhất là trong ba tháng đầu thai kỳ. Sự an toàn trong thời kỳ tiết sữa chưa đươc ghi nhận. Tuy nhiên chưa thấy những phản ứng bất lơi trên trẻ mới sinh.

Tương tác thuốc

Tác dụng kháng cholinergique của thuốc chống trầm cảm có cấu trúc trycyclique (3 vòng), kháng histamine, quinidine, amantadine và disopyramide có thể đươc tăng cường bởi Buscopan. Điều trị kết hơp với chất đối kháng dopamine như métoclopramide có thể làm giảm hiệu quả của hai loại thuốc trên dạ dày ruột. Buscopan tăng cường tác dụng gây nhịp tim nhanh của chất b-adrénergique.


Từ khoá liên quan về chủ đề Buscopan 20mg – Tây Ban Nha

#Buscopan #20mg #Tây #Ban #Nha.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Infxetnghiem

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Buscopan 20mg – Tây Ban Nha rồi nhé. InfXetNghiem tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức sức khỏe tổng hợp hữu ích rồi đó.

Nguồn: Buscopan 20mg – Tây Ban Nha

0/5 (0 Reviews)

Huynh Hieu

Đam mê toán học, thi vào trường Luật. Rồi đậu vào trường Dược. Ra trường đi làm Dược Sĩ. Tự học Wordpress, chuyển qua học thêm PHP và laravel. Quyết tâm đi dạy code và hiện tại đang Code và Digital. 😂 Tối về viết blog Y Tế...(còn tiếp..)