Giải đáp thắc mắc có nên giặt đồ sơ sinh bằng máy giặt

Giải đáp thắc mắc có nên giặt đồ sơ sinh bằng máy giặt


Dưới đây là bài viết đánh giá về Giải đáp thắc mắc có nên giặt đồ sơ sinh bằng máy giặt chủ đề tổng hợp được chúng tôi cập nhật mỗi ngày trên website Infxetnghiem Mời các bạn Hãy cùng tham khảo bài viết về chủ đề dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Da trẻ sơ sinh thường rất nhạy cảm, đặc biệt là chưa thích ứng được với bụi bẩn, chất hoá học của môi trường. Vì vậy nhiều mẹ lo lắng, băn khoăn không biết có nên giặt quần áo cho bé bằng máy giặt hay không? Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng giải đáp thắc mắc có nên giặt đồ sơ sinh bằng máy giặt không nhé !

Giải đáp thắc mắc có nên giặt đồ sơ sinh bằng máy giặt ?

Chăm sóc trẻ sơ sinh không hề đơn giản, các mẹ thường rất cẩn thận và tỉ mỉ trong từng bước chăm sóc bé. Tất nhiên, việc giặt đồ sơ sinh bằng tay hay máy giặt được mẹ đặc biệt quan tâm.

Giải đáp thắc mắc có nên giặt đồ sơ sinh bằng máy giặt
Giải đáp thắc mắc có nên giặt đồ sơ sinh bằng máy giặt

Các mẹ thường chia sẻ giặt đồ cho bé kiêng cử rất nhiều, đặc biệt là trẻ vừa mới lọt lòng.  Đặc biệt, trẻ sơ sinh từ 0 – 6 tháng tuổi, khi giặt đồ không được vắt khiến cho đồ co bóp nếu không sẽ khiến bé hay vặn người và bị trớ sữa ra ngoài, ban đêm bé sẽ hay co rút, ngủ không ngon.

Vì vậy, nhiều gia đình có máy giặt rất tiện lợi thế nhưng các mẹ thường tự tay giặt đồ cho bé. Tuy nhiên, việc chăm sóc bé hàng ngày đã vất vả, mẹ giặt quần áo cho bé cũng mất khá nhiều thời gian. Đặc biệt, vào những ngày trời mưa, nếu không vắt đồ cho bé bằng máy giặt sẽ rất lâu khô, gây ra mùi hôi và nấm mốc sẽ càng gây hại hơn đến làn da của bé.

Hiện nay, công nghệ phát triển vì vậy các mẹ cũng chăm sóc sức khoẻ cho con một cách khoa học hơn và đã không tin nhiều vào các quan niệm cũ. Thực tế rất nhiều mẹ đã giặt đồ bằng máy giặt cho con và không gặp phải vấn đề với làn da hay sức khoẻ của bé.

Giặt đồ cho trẻ sơ sinh bằng máy giặt không ảnh hưởng đến sức khoẻ của bé

Vì vậy, các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm giặt đồ cho trẻ sơ sinh bằng máy giặt mà không cần  lo đến sức khoẻ của bé nữa nhé.

Nên giặt đồ sơ sinh bằng máy giặt như thế nào là đúng cách ?

Việc giặt đồ sơ sinh cho bé được các mẹ đặc biệt quan tâm, thế nhưng trong quá trình giặt đồ nhiều mẹ vẫn chưa biết cách giặt đồ như thế nào mới đúng cách.

Giặt đồ sơ sinh như thế nào là đúng cách
Dùng máy giặt ở chế độ giặt đồ trẻ em

Hiện nay, khoa học công nghệ phát triển vì vậy có rất nhiều hãng máy giặt có chế độ giặt trẻ em phù hợp với các mẹ bỉm sữa. Chế độ giặt này sẽ giúp quần áo được giặt sạch một cách nhẹ nhàng hơn và đảm bảo quần áo của bé không bị bung chỉ hay rách. Ngoài ra, còn có chế độ xả sạch sẽ các bụi bẩn bám trên quần áo bé.

Sử dụng bột giặt thích hợp

Khi sử dụng máy giặt để giặt quần áo cho trẻ sơ sinh, mẹ nên sử dụng bột giặt chuyên dụng được các chuyên gia tin dùng thích hợp với máy giặt cũng như quần áo của bé.

Các loại bột giặt khó hoà tan không nên sử dụng vì có thể để lại cặn trên quần áo của bé và có thể gây dị ứng đối với da của bé.

Sử dụng chế độ vắt

Dùng máy giặt để giặt quần áo cho trẻ sơ sinh mẹ cũng có thể sử dụng chế độ vắt thật nhẹ để quần áo của bé nhanh khô hơn vào mùa mưa.

Ngoài ra, sử dụng chế độ vắt nhẹ quần áo của bé sẽ không bị rách và quần áo sẽ không bị dính vào nhau quá nhiều.

Một số lưu ý khi mẹ sử dụng máy giặt đồ cho trẻ sơ sinh

Trên đây, Kids Plaza đã giải đáp thắc mắc có nên giặt đồ sơ sinh bằng máy giặt hay không.  Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo một số mẫu đồ sơ sinh cho bé có thể giặt bằng máy giặt. Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ với Kids Plaza: https://www.kidsplaza.vn ngay nhé.


Từ khoá liên quan về chủ đề Giải đáp thắc mắc có nên giặt đồ sơ sinh bằng máy giặt

#Giải #đáp #thắc #mắc #có #nên #giặt #đồ #sơ #sinh #bằng #máy #giặt.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Infxetnghiem

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Giải đáp thắc mắc có nên giặt đồ sơ sinh bằng máy giặt rồi nhé. InfXetNghiem tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức sức khỏe tổng hợp hữu ích rồi đó.

Nguồn: Giải đáp thắc mắc có nên giặt đồ sơ sinh bằng máy giặt

0/5 (0 Reviews)

Huynh Hieu

Đam mê toán học, thi vào trường Luật. Rồi đậu vào trường Dược. Ra trường đi làm Dược Sĩ. Tự học Wordpress, chuyển qua học thêm PHP và laravel. Quyết tâm đi dạy code và hiện tại đang Code và Digital. 😂 Tối về viết blog Y Tế...(còn tiếp..)