[Mẹo 2021] Giá 1 hộp khẩu trang y tế là bao nhiêu?

[Mẹo 2021] Giá 1 hộp khẩu trang y tế là bao nhiêu?


Dưới đây là bài viết đánh giá về Giá 1 hộp khẩu trang y tế là bao nhiêu? chủ đề tổng hợp được chúng tôi cập nhật mỗi ngày trên website Infxetnghiem Mời các bạn Hãy cùng tham khảo bài viết về chủ đề dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Với tình trạng ô nhiễm không khí như hiện nay, khẩu trang y tế trở thành vật bất ly thân đối với một số người mỗi khi cần lưu thông trên đường. Giá 1 hộp khẩu trang y tế bao nhiêu là điều mà nhiều người quan tâm.

Khẩu trang y tế trở thành vật bất ly thân đối với nhiều người mỗi khi cần lưu thông trên đường hay làm việc trong các khu vực cần đảm bảo vệ sinh và an toàn sức khỏe. Vì vậy, giá 1 hộp khẩu trang y tế bao nhiêu là điều mà nhiều người quan tâm.

Giá 1 hộp khẩu trang y tế là bao nhiêu 1

Giá 1 hộp khẩu trang y tế là bao nhiêu?

Cẩn thận trước khẩu trang y tế giá rẻ

Hiện nay, có nhiều đơn vị sản xuất hoặc nhập khẩu khẩu trang y tế để đáp ứng nhu cầu thị trường. Khẩu trang y tế không những được bán tại nhà thuốc mà còn được bán trên vỉa hè với nhiều mức giá khác nhau. Điều này khiến người tiêu dùng khó lòng tìm mua được khẩu trang chất lượng với mức giá hợp lý.

Những chiếc khẩu trang y tế giá rẻ được bán trên vỉa hè với mức giá chỉ từ 25 – 35 ngàn/hộp 50 chiếc với nhãn mác ghi xuất xứ từ Malaysia, Hàn Quốc hay thậm chí là Việt Nam. Mức giá quá hấp dẫn thu hút nhiều người mua vì khẩu trang y tế là loại chỉ dùng một lần nên giá càng rẻ thì càng mang lại lợi ích kinh tế. Tuy nhiên, những chiếc khẩu trang y tế giá rẻ này lại tiềm ẩn nguy cơ với sức khỏe.

Giá 1 hộp khẩu trang y tế là bao nhiêu 2

Không nên chọn khẩu trang y tế giá rẻ mà chất lượng không đảm bảo

Thứ nhất, những chiếc khẩu trang y tế giá rẻ bán tràn lan trên thị trường có nguồn gốc không rõ ràng. Dù trên bao bì có ghi là “Xuất xứ Malaysia” nhưng trên thực tế đây là sản phẩm nhập khẩu giá rẻ từ Trung Quốc được làm từ vật liệu không rõ nguồn gốc có thể nguy hại cho sức khỏe người sử dụng.

Thứ hai, một số đơn vị không có chuyên môn trong ngành chăm sóc sức khỏe cũng đang gia công, sản xuất và kinh doanh khẩu trang y tế. Những loại khẩu trang y tế giá rẻ được sản xuất sơ sài, lớp màng lọc không đảm bảo hay thậm chí là không được khử trùng trước khi đóng gói có thể khiến người sử dụng bị dị ứng hoặc mắc bệnh ngoài da.

Bên cạnh đó, những loại khẩu trang y tế than hoạt tính được gia công tại đây có lớp than hoạt tính được cố định bằng keo dán nên có mùi hôi khó chịu hay thậm chí là không hiệu quả trong việc bảo vệ người sử dụng.

Giá 1 hộp khẩu trang y tế là bao nhiêu?

Khi mua khẩu trang y tế, bên cạnh yếu tố giá khẩu trang y tế thì bác sĩ lưu ý nên chọn các loại khẩu trang y tế từ những thương hiệu uy tín. Một thương hiệu khẩu trang y tế đáng tin cậy là đơn vị sản xuất có kinh nghiệm trong ngành y tế hoặc được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn trong thời gian dài. Bên cạnh đó, bạn nên mua khẩu trang y tế tại những nhà thuốc lớn có uy tín để tránh mua phải khẩu trang y tế giả.

Giá 1 hộp khẩu trang y tế là bao nhiêu 3

Nên mua khẩu trang y tế có thương hiệu

Giá 1 hộp khẩu trang y tế tại nhà thuốc rất đa dạng tùy thương hiệu và loại khẩu trang mà bạn mua. Trung bình một hộp khẩu trang y tế 50 chiếc có giá từ 35 – 40 ngàn đồng. Bạn không nên mua những sản phẩm có giá rẻ hơn 20.000 đồng vì có khả năng cao sẽ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Thông thường thì giá khẩu trang y tế than hoạt tính sẽ cao hơn so với loại khẩu trang y tế thường. Bên cạnh đó, những sản phẩm cao cấp đến từ thương hiệu nổi tiếng có giá cũng khá cao từ 80.000 đồng đến hơn 100.000 đồng/hộp 50 chiếc.

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá khẩu trang y tế?

Nếu mua lẻ tại hiệu thuốc thì giá 1 hộp khẩu trang y tế sẽ khá cao tùy thương hiệu. Giá trung bình của một hộp khẩu trang y tế 3 lớp kháng khuẩn từ 35 – 40 ngàn đồng, trong khi mức giá của một hộp khẩu trang y tế 4 lớp là khoảng 45 – 50 ngàn đồng. Mức giá này cũng có sự chênh lệch đáng kể giữa các thương hiệu, cụ thể là một hộp khẩu trang sản xuất trong nước giá khoảng 35 – 40 ngàn trong khi sản phẩm cùng loại được nhập khẩu từ Đức giá có thể lên đến 85 – 100 ngàn.

Những nhà phân phối, đại lý bán lẻ hoặc hiệu thuốc sẽ có thể mua sỉ khẩu trang y tế với mức giá ưu đãi. Thông thường, nhà phân phối khẩu trang y tế sẽ được áp dụng mức giá bán sỉ bằng 40 – 60% giá bán lẻ. Tùy thuộc vào cấp đại lý mà chính sách giá khác nhau và mức chiết khấu này có sự chênh lệch.

Bên cạnh đó, giá khẩu trang y tế sẽ thay đổi khi:

  • Giá nhân công thay đổi
  • Giá nguyên liệu thay đổi
  • Sự bùng phát của bệnh truyền nhiễm khiến nguồn cung khan hiếm
  • Thay đổi theo mùa
  • Khác nhau theo khu vực

Vậy chúng ta mua khẩu trang y tế nào tốt? Bạn nên chọn khẩu trang y tế từ những thương hiệu uy tín được người tiêu dùng tin tưởng. Bên cạnh đó, mua sản phẩm trong nước thì sẽ được giá tốt và cũng để ủng hộ hàng Việt Nam.

Chọn khẩu trang chất lượng để bảo vệ sức khỏe

Bên cạnh giá khẩu trang y tế, chất lượng sản phẩm cũng là điều mà bạn cần quan tâm. Nên mua những loại khẩu trang từ những thương hiệu uy tín và chọn loại khẩu trang y tế có khoảng 3 – 4 lớp để đảm bảo khả năng bảo vệ sức khỏe.

Ngoài ra, không nên mua khẩu trang giá rẻ xuất xứ không rõ ràng được bán trôi nổi trên thị trường. Thay vào đó, hãy tìm mua tại những nhà thuốc lớn để đảm bảo mua được khẩu trang chính hãng.

Giá 1 hộp khẩu trang y tế là bao nhiêu 4

Bên cạnh giá thì chất lượng khẩu trang y tế là yếu tố bạn cần quan tâm

Tóm lại, giá 1 hộp khẩu trang y tế khác nhau tùy theo thương hiệu, sản phẩm và hình thức mua. Bên cạnh giá, bạn nên chọn mua sản phẩm khẩu trang y tế chất lượng từ nhà sản xuất uy tín để bảo vệ sức khỏe chính mình.

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Từ khoá liên quan về chủ đề Giá 1 hộp khẩu trang y tế là bao nhiêu?

#Giá #hộp #khẩu #trang #tế #là #bao #nhiêu.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Infxetnghiem

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Giá 1 hộp khẩu trang y tế là bao nhiêu? rồi nhé. InfXetNghiem tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức sức khỏe tổng hợp hữu ích rồi đó.

Nguồn: Giá 1 hộp khẩu trang y tế là bao nhiêu?

0/5 (0 Reviews)

Huynh Hieu

Đam mê toán học, thi vào trường Luật. Rồi đậu vào trường Dược. Ra trường đi làm Dược Sĩ. Tự học Wordpress, chuyển qua học thêm PHP và laravel. Quyết tâm đi dạy code và hiện tại đang Code và Digital. 😂 Tối về viết blog Y Tế...(còn tiếp..)