Có nên mua ghế rung cho trẻ sơ sinh không? -

Có nên mua ghế rung cho trẻ sơ sinh không? –


Dưới đây là bài viết đánh giá về Có nên mua ghế rung cho trẻ sơ sinh không? – chủ đề tổng hợp được chúng tôi cập nhật mỗi ngày trên website Infxetnghiem Mời các bạn Hãy cùng tham khảo bài viết về chủ đề dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Hỏi : Bé nhà em mới được 6 tháng và rất hay quấy khóc. Mỗi lần con gắt ngủ cứ phải bồng bế trên tay đi quanh nhà cả tiếng đồng hồ mới chịu ngủ. Cứ đặt xuống giường là cựa quậy tỉnh rồi khóc. Em nghe mấy mẹ bảo mua ghế rung cho con vừa giúp con dễ ngủ mà mẹ không phải tốn nhiều thời gian và sức lực. Nhưng em sợ con còn bé, nằm ghế rung có tốt không nên rất đắn đo có nên mua ghế rung cho bé sơ sinh không  nữa – Chị Hoa (Thanh Xuân, Hà Nội).

Trả lời:

Mẹ Hoa thân mến, vì đặc thù ghế rung được nghiên cứu và sản xuất dựa trên nhưng đặc điểm của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nên bé nhà chị hoàn toàn có thể sử dụng được ghế rung mà không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé chị nhé.

Thông thường những chiếc ghế rung chính hãng có kết cấu khung rất chắc chắn, có độ chịu lực tốt cũng như đai thắt an toàn nên mẹ hoàn toàn có thể cho con nằm chơi hay ngủ trên ghế 1 mình mà không lo con bị té ngã kể cả khi con đã lớn hơn.

Về độ nghiêng của ghế sẽ có nhiều mức từ 1 chiếc ghế ngồi ăn bột đến 1 chiếc giường để bé ngủ nên sẽ không ảnh hưởng đến cột sống của bé. Tuy nhiên mẹ cũng không nên cho bé nằm quá lâu trên ghế, khi bé đã ngủ sâu mẹ nên bế bé đặt lên giường để bé ngủ được thoải mái nhất.

Ngoài ra có 1 số mẹ lo sợ ghế rung sẽ ảnh hưởng đến não bộ của trẻ. Điều này hoàn toàn không có căn cứ. Mỗi 1 chiếc ghế rung thường có 3 – 4 mức rung, tùy vào từng thời điểm bé chơi hay ngủ cũng như độ tuổi của bé mà mẹ lựa chọn mức rung phù hợp nhất.

Như khi bé gắt ngủ, mẹ chỉ cần đặt bé vào ghế mà sử dụng chức năng bập bệnh nhẹ nhàng là bé dễ dàng đi vào giấc ngủ ngay mà không phải vất vẻ bế bé ru ngủ đến mỏi nhừ cả tay như trước đây nữa. Việc này cũng rèn cho bé tính tự lập mỗi khi đến giờ đi ngủ hay đi ăn.

Khi bé đang ngủ mà bị giật mình tỉnh dây, chức năng rung nhẹ nhàng kèm bập bập của ghế sẽ giúp bé dễ dàng ngủ lại.

Còn khi bé thức thì cũng có những món đồ chơi trên thanh chắn để bé có thể tự nằm chơi, mẹ có thêm thời gian để làm việc nhà.


Từ khoá liên quan về chủ đề Có nên mua ghế rung cho trẻ sơ sinh không? –

#Có #nên #mua #ghế #rung #cho #trẻ #sơ #sinh #không.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Infxetnghiem

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Có nên mua ghế rung cho trẻ sơ sinh không? – rồi nhé. InfXetNghiem tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức sức khỏe tổng hợp hữu ích rồi đó.

Nguồn: Có nên mua ghế rung cho trẻ sơ sinh không? –

0/5 (0 Reviews)

Huynh Hieu

Đam mê toán học, thi vào trường Luật. Rồi đậu vào trường Dược. Ra trường đi làm Dược Sĩ. Tự học Wordpress, chuyển qua học thêm PHP và laravel. Quyết tâm đi dạy code và hiện tại đang Code và Digital. 😂 Tối về viết blog Y Tế...(còn tiếp..)