Cách nấu bột gạo với sữa công thức thời kỳ ăn dặm -

Cách nấu bột gạo với sữa công thức thời kỳ ăn dặm –


Dưới đây là bài viết đánh giá về Cách nấu bột gạo với sữa công thức thời kỳ ăn dặm – chủ đề tổng hợp được chúng tôi cập nhật mỗi ngày trên website Infxetnghiem Mời các bạn Hãy cùng tham khảo bài viết về chủ đề dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Lựa chọn bột ăn dặm chế biến sẵn hay tự làm bột gạo truyền thống cho bé yêu là băn khoăn của nhiều mẹ. Khởi đầu ăn dặm của bé, thay vì cho bé ăn bột ăn liền thì mẹ hãy bắt đầu cho bé ăn bột gạo sữa tự nấu vừa tốt cho bé, vừa đơn giản dễ làm. Dưới đây là hướng dẫn mẹ nấu bột sữa cho bé, mẹ có thể tham khảo, từ đó nấu linh động phù hợp với sở thích của bé.

Cách nấu bột gạo với sữa công thức thời kỳ ăn dặm
Cách nấu bột gạo với sữa công thức thời kỳ ăn dặm 

Cách nấu bột gạo với sữa công thức thời kỳ ăn dặm

Nguyên liệu

  • Bột gạo/bột ăn dặm: 10g
  • Sữa bột: 20g
  • Nước: 200ml nước nguội

Cách nấu

  • Bước 1: Mẹ đổ khoảng 200ml nước lọc vào nồi nấu bột, rồi tiếp tục đong 10g bột gạo/bột ăn dặm đổ vào nồi, dùng đùa/thìa khuấy tan bột. Mẹ đặc biệt lưu ý không dùng nước ấm để nấu bột nhé, vì khi cho bột vào khuấy sẽ bị vón cục.
  • Bước 2: Bắc nồi lên bếp, bật lửa to, khuấy đều tay để bột không bị vón cục cho đến khi bột bồng đã sôi lăn tăn thì vặn nhỏ lửa xuống nấu bột trong khoảng 7-10 phút, với bột ăn dặm thì mẹ chỉ cần nấu khoảng 3 – 5 phút là bột chín.
Cách nấu bột gạo với sữa công thức thời kỳ ăn dặm
Cách nấu bột gạo với sữa công thức thời kỳ ăn dặm
  • Bước 3: Đổ bột ra đĩa/bát, để nguội khoảng 40-50 độ C thì cho sữa bột vào trộn đều lên, cho đến khi bột và sữa nhuyễn mịn là có thể cho bé thưởng thức món bột sữa rồi! Lưu ý với dòng sữa Nhật pha ở nhiệt độ 70 độ C thì mẹ để bột nguội khoảng 70 độ C thì cho sữa bột vào trộn đều.

Cách làm bột gạo cho bé ăn dặm tốt nhất là dùng bột gạo xay nhuyễn mịn. Mẹ hoàn toàn có thể tự tay chế biến bột gạo cho con rất dễ dàng.

Bên cạnh đó, còn có các loại bột chất lượng đóng gói sẵn, mẹ có thể mua về chuẩn bị món ăn dặm cho con, nếu không có đủ thời gian để tự tay xay bột cho bé.

Bài trướcChia sẻ kinh nghiệm cho bé ăn dặm lần đầu tiên
Bài tiếp theo[Mẹ nên biết] Bỉm Goon và Merries loại nào tốt hơn?


Từ khoá liên quan về chủ đề Cách nấu bột gạo với sữa công thức thời kỳ ăn dặm –

#Cách #nấu #bột #gạo #với #sữa #công #thức #thời #kỳ #ăn #dặm.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Infxetnghiem

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Cách nấu bột gạo với sữa công thức thời kỳ ăn dặm – rồi nhé. InfXetNghiem tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức sức khỏe tổng hợp hữu ích rồi đó.

Nguồn: Cách nấu bột gạo với sữa công thức thời kỳ ăn dặm –

0/5 (0 Reviews)

Huynh Hieu

Đam mê toán học, thi vào trường Luật. Rồi đậu vào trường Dược. Ra trường đi làm Dược Sĩ. Tự học Wordpress, chuyển qua học thêm PHP và laravel. Quyết tâm đi dạy code và hiện tại đang Code và Digital. 😂 Tối về viết blog Y Tế...(còn tiếp..)