[#2021] Cách chọn đai trị lưng tôm và cong cột sống

[#2021] Cách chọn đai trị lưng tôm và cong cột sống


Dưới đây là bài viết đánh giá về Cách chọn đai trị lưng tôm và cong cột sống chủ đề tổng hợp được chúng tôi cập nhật mỗi ngày trên website Infxetnghiem Mời các bạn Hãy cùng tham khảo bài viết về chủ đề dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Đai trị lưng tôm và cong cột sống là một dụng cụ cần thiết để điều chỉnh lại chứng bệnh cong vẹo cột sống. Bài viết sau giúp bạn tìm hiểu đai trị lưng tôm và cong cột sống phù hợp đem lại kết quả tốt nhất hiện nay.

Hiện nay, đai trị lưng tôm và cong cột sống đang được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng cho chứng bệnh lưng gù hoặc cong vẹo cột sống. Khi nào thì nên sử dụng đai trị lưng tôm và cong cột sống, hãy cùng theo dõi bài viết sau nhé!

Lưng tôm và cong cột sống

Thế nào là lưng tôm?

Lưng tôm (lưng gù) là một triệu chứng do cong vẹo cột sống gây ra, khiến cơ thể không thẳng và chuẩn. Đai trị lưng tôm và cong cột sống đã được sáng tạo ra khiến người dùng từ từ hồi phục. Chứng gù lưng không kể người già hay trẻ nhỏ, người thì do vấn đề cột sống gây ra, gồng gánh trong lao động, do lối sống, còn nhiều trẻ do mang cặp sách và ngồi không đúng tư thế.

Cách chọn đai trị lưng tôm và cong cột sốngLưng tôm và cong cột sống là bệnh lý thường gặp về cột sống

Nguyên nhân gây nên lưng tôm và cong cột sống?

Do lối sống

 • Do ngồi học, ngồi chơi không đúng tư thế.
 • Bàn, ghế ngồi học không hợp với tuổi (ngồi bàn quá thấp hoặc quá cao)
 • Khi ngồi viết trên bàn học tư thế lệch, nghiêng hẳn một bên mạng sườn trên thành bàn..
 • Do lao động nặng: gồng gánh quá sớm, xách nước tay thuận..
 • Do trẻ cao hơn hẳn so với các bạn cùng trang lứa dẫn đến mặc cảm, cúi khom cho thấp, lâu ngày sinh ra gù..

Do bệnh tật

 • Do còi xương, lao cột sống…
 • Do tật đốt sống.
 • Do u gây xẹp vùng thân trước hay gù vô căn.
 • Do bẩm sinh; gù kết hợp với bệnh lý thần kinh cơ; gù sau chấn thương cột sống, u bướu cột sống, nhiễm trùng cột sống hoặc viêm khớp.

Lưu ý

 • Gù bẩm sinh có thể được phát hiện qua siêu âm trong thai kỳ.
 • Đối với trẻ biến dạng gù lưng sau sinh, cột sống khi nhìn nghiêng, vai mất cân đối, trẻ không cao thêm. Nếu bị nặng gây biến dạng lồng ngực, khó thở, hoặc ảnh hưởng đến chức năng thần kinh (yếu cơ, liệt…).

Đai trị lưng tôm và cong cột sống có tốt không?

Với chứng lưng tôm và cong vẹo cột sống thì việc dùng thuốc sẽ không mang lại hiệu quả trị bệnh. Do đó, các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên sử dụng một số dụng cụ giúp hỗ trợ giảm tình trạng cong cột sống như đai trị lưng tôm và cong cột sống.

Cách chọn đai trị lưng tôm và cong cột sốngĐai trị lưng tôm và cong cột sống hoạt động như một bài tập trong vật lý trị liệu

Đai trị lưng tôm và cong cột sống hoạt động như một bài tập trong vật lý trị liệu, an toàn và không tác dụng phụ. Nếu biết chọn loại đai phù hợp và sử dụng đúng cách, đây sẽ là công cụ rất đắc lực hỗ trong việc:

 • Ngăn chặn tư thế đi thõng vai và cải thiện tư thế đúng.
 • Giúp trẻ ngồi học lưng thẳng, đúng tư thế.
 • Giảm triệu chứng đau lưng, đau mỏi vai gáy, ở người già, những người thường xuyên phải ngồi làm việc tại chỗ lâu, ít vận động.
 • Phòng chống bệnh thoái hóa đốt sống và thoát vị đĩa đệm.
 • Định hình, giúp nắn chỉnh cột sống thẳng, cong tự nhiên.
 • Giúp đứng cao hơn, dáng đứng đẹp và thẩm mỹ hơn.

Thận trọng khi sử dụng

Những lời quảng cáo về công dụng “thần kỳ” của các loại đai trị lưng tôm và cong cột sống khiến rất nhiều người thích thú và muốn sử dụng. Tuy nhiên, bạn cần có một số lưu ý khi sử dụng đai trị lưng tôm và cong cột sống là không phải loại đai nào cũng đem lại hiệu quả tốt. Một số loại đai còn kiến cho người sử dụng cảm thấy khó thở, đau mỏi khắp người, da ở vùng đeo đai bị nổi đỏ, bầm tím…

Việc sử dụng đai trị lưng tôm và cong cột sống không phù hợp sẽ dẫn đến kích ứng da

Chính vì vậy, trước khi sử dụng các loại sản phẩm này bệnh nhân nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm và tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên gia.

 • Tìm hiểu kỹ về thương hiệu sản phẩm: Các thông tin về thương hiệu, nhà sản xuất, nơi sản xuất, chất liệu, công dụng, đánh giá của khách hàng, bác sĩ chuyên gia… sẽ là những gợi ý vô cùng hữu ích giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp, an toàn.
 • Giấy phép kinh doanh sản phẩm tại Việt Nam: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đai trị lưng tôm và cong cột sống với kiểu dáng, mẫu mã và giá thành khác nhau. Tuy nhiên, không phải loại đại nào cũng được cấp phép lưu hành trên thị trường Việt Nam. Rất nhiều sản phẩm là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng được đưa về Việt Nam qua đường tiểu ngạch hoặc xách tay cho nên chất lượng thường không đảm bảo. Để hạn chế các hậu quả do việc dùng đai kém chất lượng gây ra, bệnh nhân nên tìm hiểu thêm về giấy phép kinh doanh tại thị trường Việt Nam của các thương hiệu đai mình muốn mua.
 • Có tư vấn của bác sĩ, chuyên gia: Không phải bệnh nhân nào bị gù lưng hoặc cong vẹo cột sống cũng phải dùng đai lưng và không phải ai dùng cũng mang lại hiệu quả tốt. Trong một số trường hợp bệnh nhân có thể tự điều chỉnh lại trạng thái của cột sống thông qua việc tập luyện hàng ngày. Vì vậy, bệnh nhân chú ý nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên môn trước.

 Mẫn Mẫn

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Từ khoá liên quan về chủ đề Cách chọn đai trị lưng tôm và cong cột sống

#Cách #chọn #đai #trị #lưng #tôm #và #cong #cột #sống.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Infxetnghiem

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Cách chọn đai trị lưng tôm và cong cột sống rồi nhé. InfXetNghiem tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức sức khỏe tổng hợp hữu ích rồi đó.

Nguồn: Cách chọn đai trị lưng tôm và cong cột sống

0/5 (0 Reviews)

Huynh Hieu

Đam mê toán học, thi vào trường Luật. Rồi đậu vào trường Dược. Ra trường đi làm Dược Sĩ. Tự học Wordpress, chuyển qua học thêm PHP và laravel. Quyết tâm đi dạy code và hiện tại đang Code và Digital. 😂 Tối về viết blog Y Tế...(còn tiếp..)