Bạn có biết: Mua nhiệt kế ở đâu tốt để có kết quả chính xác?

Bạn có biết: Mua nhiệt kế ở đâu tốt để có kết quả chính xác?


Dưới đây là bài viết đánh giá về Bạn có biết: Mua nhiệt kế ở đâu tốt để có kết quả chính xác? chủ đề tổng hợp được chúng tôi cập nhật mỗi ngày trên website Infxetnghiem Mời các bạn Hãy cùng tham khảo bài viết về chủ đề dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Thứ sáu, ngày 13/09/2019

Nhiệt kế điện tử ngày nay chính là dụng cụ hỗ trợ rất nhiều trong việc đo nhiệt độ cơ thể và nhiệt đồ vật thể môi trường nhanh chóng và tiện lợi hơn. Tuy nhiên, việc tìm mua nhiệt kế ở đâu uy tín và chất lượng để có kết quả chính xác cũng là thắc mắc của bao người.

Có rất nhiều loại nhiệt kế trên thị trường hiện nay đang dần thay thế cho nhiệt kế thủy ngân thông thường điển hình như các loại nhiệt kế điện tử, nhiệt kế hồng ngoại. Tuy nhiên, bạn cần tìm mua nhiệt kế ở đâu để đảm bảo chất lượng và độ chính xác cho việc theo dõi sức khỏe của bạn và người thân.

Các loại nhiệt kế có trên thị trường

Có rất nhiều loại nhiệt kế trên thị trường với nhiệm vụ đo nhiệt độ. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà có thể tìm mua nhiệt kế ở đâu cho phù hợp.

mua nhiet ke o dau tot 1Nên mua nhiệt kế ở đâu tốt để có thể chăm sóc bản thân và gia đình

Nhiệt kế chất lỏng

Loại nhiệt kế này hoạt động trên cơ sở dãn nhiệt của các chất. Các chất lỏng sử dụng ở đây phổ biến là thủy ngân, rượu màu, rượu etylic (C2H5OH), pentan (C5H12), benzen toluen (C6H5CH3)… Trong y tế thường sử dụng thủy ngân để tạo thành nhiệt kế đo nhiệt độ.

Nhiệt kế điện

Dụng cụ đo nhiệt điện sử dụng các đặc tính điện hoặc từ phụ thuộc nhiệt độ như hiệu ứng nhiệt điện trong một mạch có hai hoặc nhiều kim loại, hoặc sự thay đổi điện trở của một kim loại theo nhiệt độ.

Nhiệt kế điện trở

Nhiệt kế đo nhiệt độ dựa trên hiệu ứng biến thiên điện trở của chất bán dẫn, bán kim hoặc kim loại khi nhiệt độ thay đổi; đặc tính loại này có độ chính xác cao, số chỉ ổn định, có thể tự ghi và truyền kết quả đi xa. Nhiệt kế điện trở bằng bạch kim đo được nhiệt độ từ 263 °C đến 1.064 °C; niken và sắt tới 300 °C; đồng 50 °C – 180 °C; bằng các chất bán dẫn để đo nhiệt độ thấp (0,1°K – 100°K). Để đo nhiệt độ thấp, người ta áp dụng loại nhiệt kế ngưng tụ, nhiệt kế khí, nhiệt kế từ.

Nhiệt kế bán dẫn 

Dùng cảm biến nhiệt là một linh kiện bán dẫn nhóm Zener diode, biến đổi tín hiệu tương tự sang số (ADC) và hiện số liệu. Nó có mặt trong các máy đo nhanh của y tế, trong đồng hồ điện tử treo tường có Lịch Vạn niên,… Trong đo nhiệt độ môi trường đất, nước, không khí,… cũng đang dùng cảm biến nhiệt bán dẫn với vỏ thích hợp để dẫn nhiệt nhanh. Dải nhiệt độ làm việc do mạch điện tử xác định, tức là cao nhất vào cỡ 80 đến 120 °C.

Nhiệt kế hồng ngoại

Dựa trên hiệu ứng bức xạ nhiệt dưới dạng hồng ngoại của các vật nóng.

Thân nhiệt của con người bình thường là khoảng 37oC. Vì vậy, thông thường chỉ sử dụng nhiệt kế thủy ngân hoặc nhiệt kế điện tử để sử dụng đo nhiệt độ của cơ thể. Độ chính xác của nhiệt kế phụ thuộc vào việc mua nhiệt kế ở đâu, hãng gì để có chất lượng tốt.

Các tiêu chí lựa chọn mua nhiệt kế

Trước khi tìm mua nhiệt kế ở đâu tốt, việc tìm hiểu các tiêu chí để có được một chiếc nhiệt kế phù hợp cũng là một việc quan trọng. Tùy vào việc bạn sử dụng loại nhiệt kế gì mà có các tiêu chí khác nhau.

Nhiệt kế thủy ngân

Khi lựa mua nhiệt kế thủy ngân ở đâu kể cả những nơi uy tín, thì chúng ta vẫn phải kiểm tra về độ nguyên vẹn của sản phẩm, tránh lựa chọn những sản phẩm vỡ, có vết nứt hoặc những sản phẩm đến từ những nơi không uy tín. 

mua nhiet ke o dau tot 2Nhiệt kế thủy ngân rất nguy hiểm khi rơi vỡ do có chứa kim loại độc

Nhiệt kế điện tử

Nhiệt kế điện tử ngày nay đang dần thay thế cho các loại nhiệt kế thông thường do tính an toàn và mức độ tiện lợi của sản phẩm. Việc tìm hiểu các tiêu chí khi lựa chọn nhiệt kế cũng quan trọng như việc mua nhiệt kế ở đâu để bạn có kết quả chính xác. 

Chọn theo phương pháp đo nhiệt độ

Nhiệt kế điện tử đo dưới nách và dưới lưỡi còn được gọi bằng tên của cảm biến là nhiệt kế điện trở nhiệt. Loại nhiệt kế này được sử dụng phổ biến ở các bệnh viện và được tin dùng rất nhiều tại các hộ gia đình.

Nhiệt kế hồng ngoại thông báo nhiệt độ cơ thể thông qua việc đo lường bức xạ hồng ngoại phát ra từ cơ thể như màng nhĩ và các mô xung quanh nhanh chóng chỉ trong vòng 1 giây. Do ưu điểm không tiếp xúc với bề mặt da, nên nhiệt kế hồng ngoại an toàn và vệ sinh hơn so với nhiệt kế điện trở ở trên. Hơn nữa, thời gian đo nhiệt độ cũng chỉ khoảng 1 giây, nên cực kỳ dễ sử dụng.

Tuy nhiên, nhiệt kế hồng ngoại đo tai và trán sẽ không chính xác nếu bạn chưa quen với khoảng cách đặt nhiệt kế, như đặt sâu vào bên trong lỗ tai hay hay đặt cách trán cũng có thể gây ra sự chênh lệch về nhiệt độ. 

mua nhiet ke o dau tot 3Nhiệt kế điện tử tiện dụng và an toàn hơn so với nhiệt kế thủy ngân

Chọn theo lứa tuổi 

Độ tuổi sơ sinh: Thiết bị an toàn, chất liệu an toàn với trẻ nhỏ. Kết quả cần đo nhanh và chính xác để mẹ có thể kiểm soát được nhiệt độ của bé

Độ tuổi cho trẻ từ 1- 3 tuổi: Tiện dụng cho trẻ, kết quả đo nhanh và chính xác vì bé sẽ không chịu kiên nhẫn đợi đo nhiệt độ từ một thiết bị cần thời gian mới cho ra kết quả đúng. Không nên  sử dụng dạng nhiệt kế đo tai vì lỗ tai bé nhỏ – dễ bị tổn thương

Trên 4 tuổi: Lúc này có rất nhiều thiết bị phù hợp, nhưng vẫn ưu tiên sản phẩm đo nhanh – kết quả chính xác. 

Nên mua nhiệt kế ở đâu?

Câu hỏi nên mua nhiệt kế ở đâu uy tín và chất lượng chính là thắc mắc lớn nhất của người sử dụng. Việc tìm mua các sản phẩm thiết bị y tế chất lượng góp phần bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình bạn.

Bạn có thể tìm mua nhiệt kế ở đâu uy tín và chất lượng như các nhà thuốc và các cơ sở thiết bị y tế lớn trên cả nước. Điển hình như hệ thống nhà thuốc Long Châu với nhiều cơ sở chính là nơi uy tín để bạn có thể lựa chọn nhiệt kế phù hợp cho mình. Với cam kết bán hàng chính hãng và các chế độ hậu mãi tốt, Long Châu chính là lựa chọn giúp người tiêu dùng an tâm trong cuộc sống. 

Mẫn Mẫn

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.


Từ khoá liên quan về chủ đề Bạn có biết: Mua nhiệt kế ở đâu tốt để có kết quả chính xác?

#Bạn #có #biết #Mua #nhiệt #kế #ở #đâu #tốt #để #có #kết #quả #chính #xác.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Infxetnghiem

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Bạn có biết: Mua nhiệt kế ở đâu tốt để có kết quả chính xác? rồi nhé. InfXetNghiem tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức sức khỏe tổng hợp hữu ích rồi đó.

Nguồn: Bạn có biết: Mua nhiệt kế ở đâu tốt để có kết quả chính xác?

0/5 (0 Reviews)

Huynh Hieu

Đam mê toán học, thi vào trường Luật. Rồi đậu vào trường Dược. Ra trường đi làm Dược Sĩ. Tự học Wordpress, chuyển qua học thêm PHP và laravel. Quyết tâm đi dạy code và hiện tại đang Code và Digital. 😂 Tối về viết blog Y Tế...(còn tiếp..)