Bạn có biết: Kiến ba khoang sợ mùi gì không?

Bạn có biết: Kiến ba khoang sợ mùi gì không?


Dưới đây là bài viết đánh giá về Bạn có biết: Kiến ba khoang sợ mùi gì không? chủ đề tổng hợp được chúng tôi cập nhật mỗi ngày trên website Infxetnghiem Mời các bạn Hãy cùng tham khảo bài viết về chủ đề dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Thứ sáu, ngày 08/11/2019

Kiến ba khoang là loại côn trùng có chất độc, gây nên tình trạng viêm da khi bị chúng đốt hoặc dính chất độc có trong cơ thể của chúng, gây nhiều đau đớn, đặc biệt nguy hiểm ở trẻ em. Vì thế, bạn cần biết kiến ba khoang sợ mùi gì để có thể phòng tránh chúng vào nhà.

Trước khi biết kiến ba khoang sợ mùi gì, cùng tìm hiểu về kiến ba khoang nhé!

Đặc điểm của kiến ba khoang

Kiến ba khoang nhỏ, có cánh, bụng thon đen và trên thân có một khoang màu đỏ, là loại côn trùng vô cùng nguy hiểm mà ai cũng phải sợ. Vài năm gần đây, kiến ba khoang xuất hiện không chỉ các miền quê có nhiều vườn cây mà ngay cả thành thị, nhà cao tầng cũng bị chúng tìm đến. Đặc biệt vào các tháng 9, 10, 11 là tháng sinh sản của kiến ba khoang, chúng sẽ tìm đến những nơi có nhiều cây cối, ánh điện để kiếm ăn.

Kiến ba khoang nguy hiểm như thế nào?

Lượng độc tố truyền sang người qua vết đốt rất nhỏ nên chỉ có thể làm da nổi bọng nước, ngứa rát, khi gãi vết thương sẽ vỡ ra, gây lở loét, dẫn tới viêm da.

Đặc biệt, Pederin sẽ lan nhanh khi người bệnh đập kiến trên da, khiến vùng bị thương lan nhanh và rộng. Hơn nữa, độc tố này khi tiếp xúc với da sẽ cộng sinh dính da vào khiến mức độ tổn thương tăng cao.

kien ba khoang so mui gi 1Kiến ba khoang gây nhiều rắc rối cho con người do cơ thể chúng có chứa loại độc nguy hiểm

Tác hại của kiến ba khoang không gây nguy hiểm đến tính mạng, chủ yếu gây tổn thương trên da nhưng với số lượng lớn vị trí viêm da là vùng đầu mặt, cổ, tay, chân, hông lưng. Đặc biệt tổn thương da nặng nhất, lan tỏa rộng nhất ở vùng da mềm.

Triệu chứng phồng rộp da, nổi mụn nước có thể xuất hiện sau khi tiếp xúc độc tố từ 12 – 36 giờ. Nếu không chữa trị, tình trạng viêm sẽ tiến triển sang loét, khi đó những tổn thương này sẽ có hình dạng là đường thẳng dài, hay hình chữ Y… tùy theo cách ta giết chúng.

Với mức độ tổn thương trên, việc tìm hiểu kiến ba khoang sợ mùi gì để có thể phòng tránh chúng ở trong nhà là một việc rất quan trọng.

Kiến ba khoang sợ mùi gì?

Kiến ba khoang sợ mùi gì? Kiến ba khoang thật chất là một loại côn trùng vì thế khá nhạy cảm với các mùi hương, có thể xua đuổi kiến ba khoang ra khỏi ngôi nhà của bạn bằng cách ứng dụng các sản phẩm từ thiên nhiên.

Tìm điểm yếu là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà. Do có xu hướng bị “nghiện” ánh sáng trắng, nên các khu dân cư đông đúc tập trung nhiều ánh sáng chính là “căn cứ địa” kiến ba khoang muốn đóng chiếm.

Ở thành phố, những loài có thể triệt tiêu kiến ba khoang rất hiếm và phải sử dụng tới các loại thuốc diệt kiến, gián. Tuy nhiên, các loại thuốc diệt kiến phổ biến trên thị trường thường có sử dụng hóa chất, gây mùi khó chịu ảnh hưởng tới sức khỏe.

kien ba khoang so mui gi 2Sả hoặc cây dạ hương là câu trả lời cho kiến ba khoang sợ mùi gì 

Vì vậy, các chuyên gia khuyên rằng, để đuổi loại côn trùng có nọc độc gấp 15 lần rắn hổ chúng ta cần hiểu rõ để có thể dùng những mẹo nhỏ vừa an toàn vừa đuổi được kiến hiệu quả. 

Vậy kiến ba khoang sợ mùi gì? Theo các nhà nghiên cứu, kiến ba khoang sợ nhất mùi hương phát ra từ cây sả hoặc dạ hương.

Những cách đuổi kiến ba khoang ra khỏi ngôi nhà của bạn

Bên cạnh việc tìm hiểu kiến ba khoang sợ mùi gì, ta cũng có nhiều cách khác để có thể xua đuổi kiến ba khoang ra khỏi ngôi nhà của bạn bằng việc biết kiến ba khoang sợ gì.

1. Phun thuốc

Kiến ba khoang cũng là một loại côn trùng nên rất sợ mùi thuốc phun. Nếu ngửi thấy mùi này nó sẽ tránh xa, không tới gần nữa. Vì thế, mỗi gia đình nên chuẩn bị một bình xịt diệt côn trùng, phun thuốc vào những nơi ẩm thấp, góc kín như gầm giường, kệ tủ bếp… vì chúng có thể sẽ trú ẩn ở đó.

kien ba khoang so mui gi 3Ta có thể phun thuốc diệt côn trùng để loại trừ kiến ba khoang khỏi ngôi nhà của bạn

Lưu ý, phun thuốc khi nhà không có người để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

2. Buông rèm cửa

Kiến ba khoang rất chuộng ánh sáng, nếu để nhà bật nhiều điện đèn sẽ thu hút chúng đi tới. Do đó, hãy buông hết rèm cửa để tránh ánh nắng, hạn chế bật điện trong nhà hay ở ban công, sân phơi đồ.

3. Trồng sả và xạ hương để trong nhà

Kiến ba khoang sợ mùi gì? Kiến ba khoang bị dị ứng với mùi sả và xạ hương. Chỉ cần để vài cây sả trong góc nhà, cạnh tủ quần áo, cạnh cửa ra vào là có thể ngăn chặn được kiến tìm đến.

Ngoài ra, có thể dùng tinh dầu sả hoặc xạ hương pha mới một ít nước rồi cho vào lọ xịt, đem xít khắp phòng, xịt lên quần áo, giường đệm… Đồng thời, thường xuyên đốt tinh dầu để hương thơm lan tỏa, khiến kiến ba khoang ngửi thấy sợ hãi mà quay đầu bỏ đi.

4. Làm bẫy bằng bóng đèn và chậu nước

Có thể lợi dụng đặc tính thích tìm đến nơi có ánh sáng của kiến ba khoang mà làm bẫy để lừa bắt chúng. Tìm nơi có ánh sáng nhiều nhất trong nhà, sau đó đặt một chậu nước trong suốt. Nước trong chậu sẽ phản chiếu ánh đèn thu hút kiến ba khoang bò đến và rơi vào trong nước.Ngoài ra, để sử dụng cách này vào buổi tối thì người ta sử dụng các loại bóng đèn có ánh sáng xanh hoặc tím để hấp dẫn kiến ba khoang nhất.

Hoặc có thể đặt băng dính hoặc chai lọ ở nơi có ánh sáng, chờ kiến bò tới và mắc bẫy là xong.

Mẫn Mẫn

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.


Từ khoá liên quan về chủ đề Bạn có biết: Kiến ba khoang sợ mùi gì không?

#Bạn #có #biết #Kiến #khoang #sợ #mùi #gì #không.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Infxetnghiem

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Bạn có biết: Kiến ba khoang sợ mùi gì không? rồi nhé. InfXetNghiem tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức sức khỏe tổng hợp hữu ích rồi đó.

Nguồn: Bạn có biết: Kiến ba khoang sợ mùi gì không?

0/5 (0 Reviews)

Huynh Hieu

Đam mê toán học, thi vào trường Luật. Rồi đậu vào trường Dược. Ra trường đi làm Dược Sĩ. Tự học Wordpress, chuyển qua học thêm PHP và laravel. Quyết tâm đi dạy code và hiện tại đang Code và Digital. 😂 Tối về viết blog Y Tế...(còn tiếp..)