4 bước làm trống đồ chơi xinh xắn từ vỏ lon sữa bột cho bé

4 bước làm trống đồ chơi xinh xắn từ vỏ lon sữa bột cho bé


Dưới đây là bài viết đánh giá về 4 bước làm trống đồ chơi xinh xắn từ vỏ lon sữa bột cho bé chủ đề tổng hợp được chúng tôi cập nhật mỗi ngày trên website Infxetnghiem Mời các bạn Hãy cùng tham khảo bài viết về chủ đề dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Đừng vội bỏ đi những vỏ lon sữa bột cho bé mà hãy tận dụng chúng để làm thành những chiếc trống đồ chơi xinh xắn, lạ mắt, vừa tiết kiệm lại rất an toàn bé khi vui chơi.  Chắc chắn bé yêu của bạn sẽ thích mê cho coi. Cách làm cũng rất đơn giản mà không mất nhiều thời gian đâu nhé!

1. Vật liệu cần chuẩn bị
  • Vỏ lon sữa bột (chọn cả loại có nắp nhựa và nắp thiếc để khi đánh thì bộ trống tạo ra những âm thanh đa dạng hơn)
  • Vải (chọn vải nhiều màu hoặc có họa tiết ngộ nghĩnh thì càng tốt)
  • Chỉ, keo sữa, bông gòn
  • Que tre hoặc que nhựa
2. Hướng dẫn chi tiết cách làm trống đồ chơi từ vỏ lon sữa bột cho bé

Bước 1: Trang trí thân trống đồ chơiLàm trống từ vỏ lon sữa bột cho bé - trang trí thân trống

Cắt miếng vải với kích thước như sau: Chiều rộng bằng với chiều cao của vỏ lon sữa, chiều dài đủ để quấn kín thân lon (hình 1). Sau đó dùng keo sữa dán miếng vải quanh thân lon. Để chiếc trống thêm bắt mắt thì bạn có thể vẽ hoa văn trang trí cho chúng.

Bước 2: Trang trí 2 mặt trốngLàm trống từ vỏ lon sữa bột cho bé - làm mặt trống

Cắt 2 miếng vải tròn có đường kính lớn hơn đường kính mặt lon khoảng 2-4cm. (Ví dụ đường kính mặt lon sữa bột cho bé là 10cm thì bạn cắt 2 miếng vải tròn với đường kính là 12-14cm) (hình 2). Sau đó bấm lỗ xung quanh (hình 3) và luồn chỉ vào các lỗ giống như trong hình 4Làm trống từ vỏ lon sữa bột cho bé - trang trí mặt trống

Bước 3: Ghép 2 tấm vải vào mặt trống

Sau khi hoàn thành xong bước 2, bạn hãy chụp 2 mảnh vải đó vào 2 đầu lon và dùng chỉ xỏ zích zắc để buộc chặt lại 2 mặt trống lại.Làm trống từ vỏ lon sữa bột cho bé

Bước 4: Làm dùi trống

Quấn và dán chặt bông gòn vào 1 đầu của que tre (hoặc que nhựa) để làm dùi trống.Làm dùi trống

Để bộ trống đồ chơi thêm bắt mắt, thú vị và không chỉ đa dạng về âm thanh khi đánh mà còn đa dạng về màu sắc, kích cỡ thì bạn nên sử dụng cả vỏ lon hộp sữa nhỏ và to, nắp hộp xen lẫn cả loại bằng thiếc và bằng nhựa và sử đụng nhiều loại vải với những màu sắc khác nhau. (Ví dụ dùng lon sữa Nan Nga hộp to và nhỏ, hay vỏ hộp sữa Morinaga Nhật, Aptamil Anh,…)Bộ trống đồ chơi làm từ vỏ lon sữa Morinaga Nhật và sữa Nan Nga

Bộ trống làm từ vỏ hộp sữa Nan Nga và sữa Morinaga Nhật

Không mất nhiều thời gian, những chiếc vỏ lon sữa bột cho bé lại sẵn có trong nhà, hãy tranh thủ làm ngay bộ trống xinh xắn này cho bé yêu của mình chơi ngay thôi các mẹ nhé!

Tham khảo bài viết Tái chế vỏ hộp sữa bột cho bé thành đồ dùng tiện ích “độc, lạ” để có nhiều ý tưởng thiết kế đồ chơi và vật dụng trong nhà hơn.


Từ khoá liên quan về chủ đề 4 bước làm trống đồ chơi xinh xắn từ vỏ lon sữa bột cho bé

#bước #làm #trống #đồ #chơi #xinh #xắn #từ #vỏ #lon #sữa #bột #cho #bé.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Infxetnghiem

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề 4 bước làm trống đồ chơi xinh xắn từ vỏ lon sữa bột cho bé rồi nhé. InfXetNghiem tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức sức khỏe tổng hợp hữu ích rồi đó.

Nguồn: 4 bước làm trống đồ chơi xinh xắn từ vỏ lon sữa bột cho bé

0/5 (0 Reviews)

Huynh Hieu

Đam mê toán học, thi vào trường Luật. Rồi đậu vào trường Dược. Ra trường đi làm Dược Sĩ. Tự học Wordpress, chuyển qua học thêm PHP và laravel. Quyết tâm đi dạy code và hiện tại đang Code và Digital. 😂 Tối về viết blog Y Tế...(còn tiếp..)